Ngày hội Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2024 - Quy mô, thiết thực, hấp dẫn

Chiều ngày 05/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trường THPT Lê Hữu Trác - huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình ngày Hội Tư vấn - Hướng nghiệp - Tuyển sinh với chủ đề “Định hướng tương lai - Chọn đúng ngành nghề”. Tham dự chương trình, có TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn, Đài PT-TH huyện Hương Sơn; các doanh nghiệp đồng hành cùng NAUE: Ngân hàng Nam Á, VP Bank, Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Ruby; Công ty Hải Phong, VNPT Hương Sơn, Công ty Avina logistics và tiếp vận chi nhánh Nghệ An; Ban Giám hiệu trường THPT Lê Hữu Trác; các cán bộ, giáo viên trường và hơn 1000 học sinh hào hứng tham dự chương trình.

Đối với đa số học sinh, chương trình đã giải tỏa “cơn khát” hướng nghiệp mà các em đang mong chờ, nhất là trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp ở năm học cuối cấp

Tại chương trình, các Thầy cô trong Ban Tư vấn đã giải đáp, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh rõ hơn về ngành nghề, các chế độ chính sách, điều kiện ăn ở của sinh viên xa nhà, chất lượng giảng dạy, mức học phí của từng chương trình đào tạo, cơ hội thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, vị trí việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường và các điều kiện cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ người học…

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ cùng học sinh trường THPT Lê Hữu Trác

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Lê Hữu Trác

Đưa ra lời khuyên cho các thí sinh năm nay, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Giám đốc Quản lý chuỗi siêu thị Sơn Nguyên Market Hà Tĩnh chia sẻ: các em học sinh phải định vị được bản thân, đánh giá được sở trường, năng lực để chọn đúng ngành nghề, nếu chúng ta chọn theo trào lưu, không đúng đam mê, không phù hợp bản thân mình thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn và khó có thể thành công. Các em có thể tìm hiểu về nhu cầu, thị trường lao động hiện tại và tương lai, hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, những nhà khoa học, hoặc hỏi chính thầy, cô giáo và phụ huynh của mình, những người đã có kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên đúng đắn.

Bên cạnh đó, tại gian hàng tư vấn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, rất nhiều những băn khoăn, vướng mắc của thí sinh đã được các thầy cô trong Đoàn tư vấn tuyển sinh giải đáp, tháo gỡ, giúp các em vững tin hơn trong việc lựa chọn nguyện vọng cũng như ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân.

Học sinh được các chuyên viên tư vấn giải đáp trực tiếp cặn kẽ và chính xác nhất đến phụ huynh, học sinh

Thầy Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hữu Trác - thầy Phan Sỹ Châu cho biết Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm nay được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức sớm, đã cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất đến các em học sinh, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về chọn ngành, chọn trường. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn kết nối với các doanh nghiệp đến với ngày hội để chia sẽ cho học sinh hiểu về thị trường lao động, nhu cầu của thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp, sự kết nối này đem lại sự yên tâm và tin tưởng cho nhà trường, học sinh và cả phụ huynh.

Thầy Phan Sỹ Châu - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hữu Trác phát biểu

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự tận tình của ban tổ chức và các thầy cô, các bạn sinh viên hỗ trợ với nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị, và đặc biệt là sự tham gia và hưởng ứng sôi nổi của các em học sinh trường THPT Lê Hữu Trác. Chương trình đã giúp học sinh có một cái nhìn tổng quan về môi trường đại học, cũng như đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Tin rằng NAUE - ngôi trường có lịch sử lâu đời, với bề dày thành tích và sự phát triển không ngừng, các em học sinh đã có cho mình sự lựa chọn và quyết tâm đến với mái nhà “Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đào tạo 12 ngành bậc đại học chính quy. Gồm: Kế toán, Kinh tế, Kinh tế số, Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính ngân hàng, Công nghệ tài chính, Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, Thú y, Lâm học, Quản lý đất đai. Với các phương thức xét tuyển như sau:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

- Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

- Xét tuyển thẳng.

Kết nối ngay với NAUE:

𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 51, Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh.

Link xét tuyển trực tuyến: https://naue.edu.vn/tuyensinh

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0975.313.755

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://naue.edu.vn/

𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn