Ấn tượng chương trình Talk Show “Chia sẻ về kinh ngiệm phát triển bản thân và thiết lập mục tự do tài chính cho Sinh viên”

Thấu hiểu năng lực, tính cách, sở thích, điểm mạnh - điểm yếu,… của bản thân là yếu tố đặc biệt quan trọng để có những lựa chọn sáng suốt trên con đường sự nghiệp. Đó cũng là vấn đề chính được các khách mời chia sẻ, giải đáp tại buổi talkshow “Chia sẻ về kinh ngiệm phát triển bản thân và thiết lập mục tự do tài chính cho Sinh viên”. tại Hội trường A2, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với sự tham gia của hơn 200 sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

Chương trình do khoa Công nghệ thông tin NAUE tổ chức, diễn ra sáng ngày 29/3/2024 nhằm cung cấp hành trang kiến thức thực tế để các bạn sinh viên tự tin, tạo môi trường để sinh viên giao lưu, học hỏi kiến thức từ chuyên gia, phát triển kỹ năng lập kế hoạch cho những dự định cá nhân của mình.

Khách mời của chương trình là Diễn giả TS. Nguyễn Công Nhật - Giảng viên trường Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng Trường Việt Úc.

Chương trình còn có sự tham gia của: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Bùi Đình Thắng - Trưởng Khoa CNTT; các cán bộ, giảng viên sinh viên NAUE tham dự.

Phát biểu tại Talkshow, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng cho biết: “Tại Đại học Kinh tế Nghệ An, bên cạnh chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đặc biệt chú trọng đến đào tạo, rèn luyện kỹ năng cho người học, đặc biệt là kỹ năng mềm và kỹ năng học hiện đại, kỹ năng quản trị bản thân, nhằm giúp sinh viên khẳng định và phát huy được năng lực cá nhân, gặt hái được thành công trong công việc, góp phần hoàn thiện nhân cách sống cho người học, nâng cao vị thế của sinh viên NAUE.

Sự tự tin khi bước vào môi trường làm việc thực tế của sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An là minh chứng cho thấy Nhà trường cũng luôn nắm bắt các cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp, diễn giả để đào tạo kỹ năng ‘mềm’ cho sinh viên nhằm giúp các em có khả năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề trong thực tế công việc một cách hiệu quả nhất. tin chắc rằng, talkshow “Chia sẻ về kinh ngiệm phát triển bản thân và thiết lập mục tự do tài chính cho Sinh viên” sẽ giúp các em hiểu hơn về giá trị bản thân, cách quản trị tài chính cá nhân hiệu quả và chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức, kỹ năng vững chắc để tự tin chinh phục con đường tương lai.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu khai mạc chương trình

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng NAUE tặng hoa chúc mừng và cảm ơn Diễn giả TS. Nguyễn Công Nhật - Giảng viên trường Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng Trường Việt Úc

Đến với chương trình, TS. Nguyễn Công Nhật - Giảng viên trường Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng Trường Việt Úc, đã chia sẻ các phương pháp, bí kíp để có thể quản lý tài chính của sinh viên bằng chính những kinh nghiệm thực tế của bản thân. Qua đó, sinh viên NAUE có thể học hỏi, áp dụng ngay vào cuộc sống một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

TS. Nguyễn Công Nhật khẳng định: “Quản lý tài chính là chăm sóc cho tương lai của bản thân mình”.

Theo TS. Nguyễn Công Nhật, quản lý tài chính là đầu tư cho tương lai, là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho sinh viên biết được như thế nào là cân đối chi tiêu hợp lý, ngoài ra, có thể để dành những khoản tiết kiệm hoặc đầu tư nhằm phục vụ cho mục đích sau này. Việc quản lý tài chính sẽ giúp cho các bạn sinh viên có cuộc sống thoải mái, tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Phần Hỏi - Đáp đã trở thành điểm nhấn thú vị nhất trong mỗi chương trình

Với cách chia sẻ dí dỏm, gần gũi với sinh viên, phần Hỏi - Đáp đã trở thành điểm nhấn thú vị nhất trong mỗi chương trình. Không chỉ được trao đổi trực tiếp với diễn giả, được giải đáp những khúc mắc, các bạn sinh viên còn nhận được những lời khuyên chân thành về việc quản lý tài chính, cách vận hành dòng tiền thông minh ngay từ khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.

Can bộ, giảng viên, sinh viên NAUE chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Mong rằng cuộc trò chuyện cùng diễn giả TS. Nguyễn Công Nhật đã giúp các bạn sinh viên NAUE phần nào có thêm những kiến thức bổ ích về quản lý tài chính, hiểu rõ được lợi ích từ việc biết quản lý tài chính của chính bản thân. Qua đó giúp các bạn có thể vững bước hơn, phát triển hơn ở hiện tại và tương lai.

Tin bài: Ban truyền thông