Seminar an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn trang trại – cập nhật bệnh tai xanh (PRRS) và phức hợp hô hấp (PRDC) ở lợn

Ngày 03/10/2024 Đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh miền Trung- Tây Nguyên và Công ty Ceva Việt Nam đã đến và làm việc với bộ môn Chăn nuôi thú y thuộc Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Trong buổi làm việc đã thực hiện seminar nhằm chia sẻ, trao đổi về các chủ đề “An toàn sinh học trong chăn nuôi lợn trang trại và “Cập nhật bệnh tai xanh (PRRS) và phức hợp hô hấp (PRDC) ở lợn”.

Đại diện công ty CPCN CP Việt Nam và Công ty Ceva Việt Nam tham dự seminar

Chương trình được khai mạc lúc 8h00 ngày 03 tháng 10 năm 2024 tại Hội trường lớn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đại diện BTC, TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng khoa Nông Lâm Ngư phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp đó TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường đại diện phát biểu và cảm ơn các doanh nghiệp đã dành thời gian làm việc với Khoa và chia sẻ, thảo luận, giúp cho cán bộ, giảng viên và nhất là sinh viên nắm bắt thêm nhiều kiến thức mới.

TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại seminar

Chuyên gia Hoàng Anh đã có bài trình bày giới thiệu các nội dung như: Giới thiệu về Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và các cơ hội việc làm tại Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, chia sẻ về chủ đề “An toàn sinh học trong chăn nuôi”. Những thông tin được chia sẻ tại buổi seminar là cơ sở cho các ứng dụng và là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngành Thú y.

Chuyên gia Hoàng Anh (công ty CP CN CP Việt Nam) trình bày tại seminar

Cũng trong buổi seminar, chuyên gia Đào Văn Kiên – Đại diện công ty Ceva Việt Nam đã chia sẻ tới các bạn sinh viên quy trình mổ khám, chẩn đoán một số bệnh xảy ra trên đường hô hấp ở lợn.

Bệnh hô hấp trên lợn thường có tính chất đa yếu tố, do nhiều nguyên nhân và mầm bệnh kết hợp gây nên, do đó khi lợn mắc bệnh ngoài triệu chứng, bệnh tích xuất hiện khi mổ khám sẽ giúp cho một bác sỹ thú y có thể chẩn đoán được những bệnh mà lợn đang mắc phải. Đây là một trong những khâu quan trọng trong việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh động vật hiện nay.

Chuyên gia Đào Văn Kiên (công ty Ceva Việt Nam) chia sẻ về bệnh hô hấp ở lợn

Buổi seminar đã thu hút được sự quan tâm, đóng góp, thảo luận của nhiều giảng viên và các sinh viên chính quy Thú y của khoa Nông Lâm Ngư.

Các em sổi nổi, hào hứng với cuộc đua kiến thức khi tìm hiểu về công ty CP CN CP Việt Nam, chủ động tích cực khi tìm kiếm câu trả lời để chẩn đoán phân biệt các dấu hiệu, bệnh tích khác nhau trên lợn với các chuyên gia.

Ông Đào Văn Kiên (công ty Ceva Việt Nam) và ông Lê Đình Trường (Công ty CPCNCP Việt Nam) trao giải cho top 3 của minigame

Trong thời gian làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Công ty CP CN CP Việt Nam đã tổ chức và kết hợp với các gian hàng trưng bày sản phẩm sạch, sinh viên được thưởng thức các sản phẩm thực phẩm của công ty trong Tea break. Đây là một số hoạt động hợp tác trao đổi có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp Khai giảng, chào đón Tân sinh viên của trường.

Sinh viên Thú y với tiệc Tea Break từ Công ty CPCN CP Việt Nam
Sản phẩm của công ty CP CNCP được bày bán thu hút tại gian hàng của sinh viên ngành Thú y

Một số hình ảnh lưu niệm khác:

Bài, ảnh: Nguyễn Thị Thu Hiền