Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức thành công Hội thảo phiên 2 “Doanh nghiệp và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hợp tác cùng phát triển”

Sáng ngày 16/10/2024, Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Doanh nghiệp và trường Đại học Kinh tế Nghệ An hợp tác cùng phát triển”.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư cùng đại diện các doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh Hội thảo phiên 2

TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư phát biểu chủ trì hội thảo

TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư phát biểu đề dẫn và chỉ đạo hội thảo phiên 2. Chủ trì nhấn mạnh phiên 1 Hội thảo đã chỉ rõ: Trong bối cảnh đất nước đang hội nhập quốc tế, tuy nhiên nguồn nhân lực chất lượng cao đang rất thiếu. Do đó, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục là hết sức cần thiết. Các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực chất lượng cao, trong khi các trường đại học cần gắn kết lý thuyết với thực tiễn để đào tạo những thế hệ sinh viên đáp ứng yêu cầu của thị trường. Để tạo tiền đề và cơ sở cho việc hợp tác có hiệu quả giữa các Doanh nghiệp và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, phiên 2 sẽ tập trung thảo luận về các nôi dung sau:

Mở đầu phiên 2, Ông Bùi Văn Khảm PGĐ Công ty Cổ phẩn Hải Nguyên trình bày  chủ đề: Thực trạng và tiềm năng trong hợp tác Doanh nghiệp với việc đào tạo nguồn nhân lực các ngành: NNCNC, Thú Y, QLDĐ, Lâm Học.

Ông Bùi Văn Khảm - PGĐ Công ty Cổ phẩn Hải Nguyên có ý kiến trao đổi trong hội thảo

Ông Trần Đình Tùng – Quản lý bệnh viện thú y SHIBA, phát biểu về việc làm tại phòng khám Thú Y

Tiếp theo, ông Nguyễn Huy Hiệp - Trưởng phòng tuyển dụng và thu hút nhân tài Công ty CP GREENFEED Việt Nam trình bày chủ đề về: Đề xuất các giải pháp thúc đẩy hợp tác như cơ chế, chính sách hỗ trợ cho SV, cơ chế đặt hàng nhà trường đào tạo nguồn nhân lực..

Ông Nguyễn Huy Hiệp - Trưởng phòng tuyển  dụng và thu hút nhân tài Công ty CP GREENFEED Việt Nam có ý kiến trao đổi trong hội thảo

Ông Nguyễn Thế Thắng - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Nghệ An thảo luận về chủ đề: Doanh nghiệp tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục, Cải tiến chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, khuyến khích sinh viên thực tập và nghiên cứu tại các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thế Thắng Chủ - tịch Hội làm vườn tỉnh Nghệ có ý kiến trao đổi trong hội thảo

Ông Nguyễn Văn Tuấn - GĐKD Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Golden Star phát biểu ý kiến

Tiếp theo chương trình, Ông Nguyễn Văn Khánh - PGĐ công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát trình bày về: Giải pháp để thúc đầy việc xây dựng mạng lưới liên kết, phát triển mạng lưới liên kết, đối tác giữa các doanh nghiệp và trường Đại học để tạo ra cộng đồng học thuật và doanh nghiệp chặt chẽ hơn.

Ông Nguyễn Văn Khánh - PGĐ công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát có ý kiến trao đổi trong hội thảo

TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường tổng kết Hội thảo

Qua Hội thảo phiên 2, đại diện các công ty đã nêu bật được thực trạng, tiềm năng và giải pháp nhằm nâng cao đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường tuyển dụng. Ngoài ra cũng đề xuất được giải pháp xây dựng mạng lưới liên kết, phát triển mạng lưới liên kết, đối tác giữa các doanh nghiệp và trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Hội thảo không chỉ thúc đẩy hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực mà còn là bước tiến quan trọng bước cải tiến chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đây là một khâu quan trọng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao./.

Chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo

Bài và ảnh: Truyền thông khoa Nông Lâm Ngư