Khoa Nông Lâm Ngư tham dự cuộc họp tổng kết dự án OHW-NG và định hướng hoạt động mạng lưới VOHUN

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp trong hai ngày 26 và 27 tháng 9 năm 2024 tại Khách sạn Star Hotel, thành phố Nha Trang. Sự kiện quy tụ đầy đủ các đại diện đến từ nhà tài trợ, Trường Đại học Y tế Công cộng và các trường đại học thành viên trong mạng lưới VOHUN trong đó có trường Đại học kinh tế Nghệ An tham gia trong mạng lưới

Chủ trì:

-  GS. TS. Lê Thị Hương - Chủ tịch mạng lưới VOHUN

-  TS. Phạm Đức Phúc - Điều phối viên mạng lưới VOHUN

Phát biểu khai mạc

• Đại diện USAID Việt Nam: BS. Kim Thúy Oanh - Đại diện USAID Việt Nam
  • Chủ tịch VOHUN: GS. TS. Lê Thị Hương– Chủ tịch VOHUN
  • Đại diện Trường ĐHYTCC: PGS.TS. Lã Ngọc Quang – Phó hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng.
BS. Kim Thúy Oanh - Đại diện USAID Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc họp

Mục đích:

• Tổng kết thành tựu của VOHUN trong 5 năm triển khai;
  • Thảo luận định hướng ưu tiên và sáng kiến ​​quan trọng sau khi dự án OHW-NG kết thúc.
Thảo luận trong cuộc họp

Trong 5 năm qua, VOHUN đã đạt được những thành tựu đáng kể. Cụ thể, VOHUN đã tài trợ 26 sinh viên tốt nghiệp khóa học Thạc sĩ Y tế Công cộng định hướng Một Sức Khỏe, góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Bên cạnh đó, VOHUN đã đồng hành tổ chức 76 hoạt động cho sinh viên clb Một sức khỏe , thu hút hơn 4000 sinh viên, gần 3500 học sinh và 850 hộ gia đình tham gia các hoạt động tập huấn được hưởng lợi gián tiếp. Mạng lưới đã thành lập thêm 5 cơ sở thực địa Một sức khỏe giúp mạng lưới được mở rộng gắn bó và trao thêm cơ hội thực tập cho sinh viên, cung cấp cơ hội thực tập cho gần 600 sinh viên. Đồng thời, VOHUN đã tổ chức thành công 13 khóa tập huấn cho các cán bộ y tế, thú y tại các địa phương và 8 khóa tập huấn cho giảng viên các trường đại học, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hơn 500 giảng viên.

GS. TS. Lê Thị Hương - Chủ tịch mạng lưới VOHUN

Cuộc họp tổng kết dự án OHW-NG và định hướng hoạt động mạng lưới VOHUN sau dự án OHW-NG đã khép lại thành công tốt đẹp, mở ra những triển vọng mới cho nghiên cứu Một sức khỏe tại Việt Nam. Sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà tài trợ, Trường Đại học Y Tế Công Cộng và các Trường Đại học thành viên trong mạng lưới đã góp phần tạo nên thành quả đáng tự hào này. Sự phối hợp chặt chẽ minh chứng rõ nét cho tầm quan trọng của việc hợp tác đa ngành trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe toàn cầu . Chúng ta hãy cùng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho sức khỏe cộng đồng.

Cuộc họp kết thúc thành công lúc 17h, ngày 27/9/2024.

Một số hình ảnh trong cược họp: