Chăn nuôi - thú y là một ngành quan trọng cấu thành của nông nghiệp Việt Nam, đã và đang góp phần quan trọng vào an ninh dinh dưỡng quốc gia, tạo sinh kế cho gần 10 triệu hộ gia đình trên cả nước và đóng góp 25,2% vào GDP nông nghiệp. Đây cũng là ngành kinh tế giúp cho nông dân tăng thu nhập, giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho người lao động.
Mặc dù vẫn giữ vị trí quan trọng trong ngành nông nghiệp nhưng chăn nuôi lại là lĩnh vực được đánh giá là dễ bị tổn thương nhất. Trong tương lai xu hướng chăn nuôi thú y phải đối mặt: (i) Đô thị hóa và truyền thông mạng tác động lên thị hiếu và hành vi tiêu dùng. (ii) Biến đổi khí hậu, cạn kiệt nguồn nước ngầm. (iii) Dịch bệnh, an toàn sinh học và cách ứng xử theo lối mòn. (iv) Ứng dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa và quản lý bằng công nghệ 4.0. (v) Xuất nhập khẩu thịt và các sản phẩm chăn nuôi.
Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Xu hướng công tác giống và thức ăn chăn nuôi” do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Viện Chăn nuôi đồng tổ chức với mục tiêu các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp trao đổi chia sẻ các kết quả nghiên cứu, xu hướng công tác giống, thức ăn trong thời gian tới.
Đơn vị, thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo
- Đơn vị chủ trì Hội thảo: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An
- Đơn vị phối hợp đồng tổ chức: Viện Chăn nuôi.
- Thời gian tổ chức: ngày 21 tháng 10 năm 2023.
- Địa điểm: Hội trường lớn, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, số 51 Lý Tự Trọng, Phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.
- Hình thức tổ chức: Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp.
- Hội thảo không thu phí tham dự.
Mục tiêu Hội thảo
Chia sẻ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học;
Tạo cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, Viện nghiên cứu, trường đào tạo và doanh nghiệp;
Bổ sung, trau dồi kiến thức cho sinh viên.
Chủ đề Hội thảo
Công tác giống gia súc (bò, lợn, gia cầm) trong giai đoạn hiện nay.
Dinh dưỡng và phối hợp khẩu phần ăn
Công nghệ chuồng trại trong chăn nuôi và an toàn sinh học.
Các nội dung khác liên quan đến chủ đề của hội thảo.
Tin bài: Ban truyền thông