KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHO CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC CÔNG LẬP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NGHỆ AN

Để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý các các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay. Sáng ngày 02/3/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị tài chính cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập năm 2023.

Khóa học được tổ chức trực tiếp tại NAUE

Dự buổi khai mạc, về phía sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An có: đồng chí Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An; đồng chí Võ Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng sở GD&ĐT, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Sở.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng khoa trung tâm và các giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Kinh tế Nghệ; Và sự có mặt của hơn 100 học viên là thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự lớp tập huấn.

Đại biểu dự chương trình khai mạc lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị tài chính cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập năm 2023

Hơn 100 học viên là thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An nêu cao vai trò của công tác quản lý giáo dục hiện nay, theo đó, việc bồi dưỡng bồi dưỡng nâng cao năng lực quản trị tài chính cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo cần đặc biệt được quan tâm. Đồng thời định hướng, chỉ đạo lớp bồi dưỡng dành thời gian để trao đổi, chia sẻ, giải quyết một số tình huống thực tiễn đã phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở giáo dục. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc, lắng nghe đầy đủ, với tinh thần khiêm tốn, cầu thị, biến quá trình bồi dưỡng thành quá trình tự học, tự nghiên cứu, chủ động, tự giác, theo sự gợi mở, định hướng của các báo cáo viên.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là đơn vị đào tạo có bè dày kinh nghiệm hơn 60 hình thành và phát triển, đã đào tạo, bồi dưỡng hàng chục nghìn lượt học viên trong những năm qua, là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước.

Đồng chí Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu chào mừng các học viên là quản lý lãnh đạo các trường về nghiên cứu học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần này. Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc tổ chức thành công các lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các đơn vị trong thời gian quan đã thể hiện thương hiệu và uy tín của Nhà trường trong nền giáo dục và mong muốn sẽ được hợp tác với các đơn vị, sở ban ngành trong quá trình bồi dưỡng, nâng cao năng lực đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của xã hội.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An khẳng định: Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có uy tín, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng các học viên sẽ lĩnh hội và tích lũy đầy đủ các kiến thức bổ ích nhất, trọng tâm nhất từ chương trình bồi dưỡng. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động lựa chọn các chuyên đề bồi dưỡng phù hợp với thực tiễn giáo dục phổ thông, đồng thời bổ sung một số chuyên đề tăng cường tính ứng dụng, thiết thực, cập nhật đổi mới giáo dục và phù hợp với thực tiễn địa phương.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được ThS. Phạm Đức Giáp - Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao đổi, chia sẻ chuyên đề “Quy trình, thủ tục và phương pháp mua sắm tài sản công bằng các nguồn tài chính tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; Quy trình, thủ tục và phương pháp xây dựng, sửa chữa, bảo dưỡng tài sản công bằng các nguồn lực tài chính tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; Công tác quản lý và phân phối kết quả tài chính (trích lập quỹ) của đơn vị theo Nghj định 60; Công tác quản lý thuế giá trị gia tang, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; Quy trình quản lý hồ sơ dự án đầu tư công và kiểm tra công tác kế toán, tài chính”.

ThS. Phạm Đức Giáp - Trưởng khoa kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trực tiếp chia sẽ nội dung các chuyên đề

Không trình bày nội dung lý luận về quản lý giáo dục mang tính hàn lâm, lý thuyết, các chuyên đề đã cung cấp các kỹ năng cần thiết trong công tác quản lý đội ngũ, đồng thời đặt ra nhiều tình huống, vấn đề thực tiễn đã và đang là những khó khăn, vướng mắc, điểm mới, điểm thay đổi mà đội ngũ CBQL cần được tháo gỡ, cần nhận thức đầy đủ hơn để thực hiện theo đúng quy định.

Tin bài: Ban Truyền thông