Ấn tượng Lễ Nhập ngành khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới, sáng ngày 28/10/2023, Khoa Tài chính Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Nhập ngành năm học 2023 - 2024.

          Tham dự Lễ Nhập năm nay có: Ông Bành Trọng Nam - Phó Giám đốc NHTM Cổ phần Nam Á chi nhánh Nghệ An; ông Võ Quý Sơn - Giám đốc Công ty TNHH kiểm toán Thái Dương; bà Nguyễn Thị Như Trang - Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ nhân sự NT;  TS. Đặng Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; các thầy/cô là trưởng/phó các phòng/khoa/trung tâm và đông đảo sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng NAUE. Về phía khoa Tài chính Ngân hàng có: ThS. NCS. Phạm Thị Mai Hương - Quản lý khoa; ThS. NCS. Hoàng Thị Huyền - Phó trưởng khoa; các cán bộ, giảng viên khoa và sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng tham dự.

Đại biểu tham dự chương trình

          Phát biểu khai mạc, ThS. NCS. Phạm Thị Mai Hương - Quản lý khoa Tài chính Ngân hàng NAUE đã gửi lời chúc mừng và chào đón Tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 10, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn gia đình các Tân sinh viên đã tin tưởng trao cho các thầy cô giáo của Tài chính Ngân hàng nói riêng, NAUE nói chung một trọng trách lớn lao: giảng dạy và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em.

          Cô Phạm Thị Mai Hương nhắn nhủ: “Các em đang sống trong một thế giới ngày càng có nhiều biến động, chính vì vậy, ngay từ bây giờ, tôi mong muốn các em phải học cách chấp nhận, đối diện với hoàn cảnh, học cách thay đổi để hòa nhập, thích nghi và bắt đầu ngay từ những lúc ban đầu có thể. Hãy là những người độc lập trong tư duy, sáng tạo, sẵn sàng đón nhận những thách thức của cuộc sống, định hình nó cho những người khác và hãy là những người luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào, các em hãy luôn mang trong mình những ước mơ, hoài bão, những khát khao cháy bỏng của tuổi thanh xuân rộn ràng nhất; các em luôn nỗ lực, không bỏ cuộc, khao khát kiến tạo ra giá trị tốt đẹp nhất cho cuộc sống. Giáo dục chính là chìa khóa để thay đổi mọi thứ và khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ chắp cánh những ước mơ của các em.”

ThS. NCS. Phạm Thị Mai Hương - Quản lý khoa Tài chính Ngân hàng phát biểu chào mừng Tân sinh viên K10

          Thay mặt Tập thể khoa Tài chính Ngân hàng, ThS. NCS. Phạm Thị Mai Hương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Nhà trường đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi để Khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ; cảm ơn các doanh nghiệp, các thế hệ cựu sinh viên đã quan tâm và hỗ trợ xây dựng Khoa ngày càng phát triển.

ThS. NCS. Phạm Thị Mai Hương - Quản lý khoa Tài chính Ngân hàng tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp đã luôn ủng hộ và đồng hành cũng Khoa và sinh viên trong các hoạt động

          Đại diện cho toàn thể Tân sinh viên K10 TCNH, em Cao Thị Duyên đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho các tân sinh viên khóa 10 TCNH phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ. "Dù rằng sắp tới, chúng em sẽ gặp những khó khăn mới, thử thách mới do thay đổi môi trường sống, phương pháp và nội dung học tập. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm lòng quyết tâm, ý thức tự lập, chủ động của bản thân mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cùng với đó, em tin rằng, đồng hành cùng chúng em sẽ là những thầy cô tận tâm, nhiệt thành với nghề giáo, sẽ có những bạn học mới là người giúp đỡ rất nhiều trong hành trình khám phá thế giới tri thức và khoa học để từng ngày trôi qua sẽ có chúng em ở một phiên bản tốt hơn. Chúng em xin hứa sẽ phấn đấu hết mình trong học tập, rèn luyện, tiếp nối và phát huy mạnh mẽ thành công đã đạt được của thế hệ sinh viên đi trước để có thể trở thành điểm sáng trong lịch sử của nhà trường."

Đại diện Tân sinh viên K10 chia sẽ tại buổi Lễ Nhập ngành

          Cũng trong chương trình, Tân sinh viên được nghe chia sẽ từ các thầy/cô trong khoa về chương trình đào tạo, các hoạt động, các câu lạc bộ đội nhóm; đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng có những chia sẽ thú vị và thiết thực về nhu cầu lao động của doanh nghiệp, thị trường việc làm, những kinh nghiệm phỏng vấn, những kỹ năng doanh nghiệp chú trọng,… qua đó các em có thêm niềm tin và động lực để luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Ông Bàng Trọng Nam - Phó Giám đốc NHTM cổ phần Nam Á, chia sẽ những định hướng nghề nghiệp cùng Nam Á bank

Cựu sinh viên Nguyễn Đăng Hưng - TCNHK6, chia sẽ cùng Tân sinh viên K10

ThS. Thái Đình Hoàng - Chủ tịch Hội sinh viên trường, chia sẽ về các câu lạc bộ đội nhóm trong trường

Giao lưu giải đáp những câu hỏi của sinh viên về Chương trình đào tạo, cơ hội việc làm ngành TCNH – ThS.NCS. Hoàng Thị Huyền - Phó trưởng khoa

Những câu hỏi đến từ các sinh viên đều được các doanh nghiệp và giảng viên Khoa giải đáp

          Nhân dịp này, nhằm biểu dương các em sinh viên đã có thành tích xuất sắc, Khoa đã trao thưởng cho Tân sinh viên K10 Hoàng Thị Như Quỳnh có thành tích học tập và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao.

ThS. NCS. Phạm Thị Mai Hương - Quản lý khoa Tài chính Ngân hàng, Trao thưởng cho Tân sinh viên K10 có thành tích học tập và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao

          Buổi Lễ Nhập ngành đã chính thức mở ra một chặng đường mới, một năm học mới với rất nhiều điều đang chờ đón các sinh viên Tài chính Ngân hàng NAUE. Chúc các em sẽ có một năm học mới với nhiều kết quả thật tốt cùng những kỷ niệm đẹp không thể nào quên suốt quãng đời sinh viên.

          Những hình ảnh ấn tượng khác tại chương trình:

Những tiết mục văn nghệ đến từ giảng viên và sinh viên Tài chính Ngân hàng NAUE

MC siêu xinh

BCN Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp, cựu sinh viên

Tin bài: Ban truyền thông