Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tuyển sinh thêm những ngành học hot nào?

          Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập phát triển kinh tế, sau khi khảo sát kỹ lưỡng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mở thêm 4 ngành học mới gồm: Công nghệ tài chính, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử và Ngôn ngữ Anh. Nâng tổng số ngành đào tạo hệ đại học chính quy lên 16 ngành, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2024-2025 là 1.800 chỉ tiêu.

         Thêm 4 ngành đào tạo "cực hot" trong mùa tuyển sinh 2024

         Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Anh còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

          Tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hướng đến phát triển những công dân có năng lực toàn cầu, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.

Công nghệ Tài chính - Fintech (7340205): Kết hợp giữa tài chính và công nghệ, ngành học mở ra những cơ hội mới trong việc phát triển các dịch vụ tài chính tiện ích và hiệu quả.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (7510605): Là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

Thương mại điện tử (7340122): Thương mại điện tử là ngành học thuộc khối ngành kinh tế, đó là các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trên các nền tảng ứng dụng số trong quy trình kinh doanh online. TMĐT được thực hiện qua các phương tiện truyền thông đa phương tiện, internet, mạng viễn thông, được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh nhanh một cách tốt hơn và thông minh hơn.

Sức hút của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tại ngày hội Hướng nghiệp - tuyển sinh 2024

          Chia sẻ về chủ trương mở mới các ngành đào tạo, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng NAUE cho biết: "Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện “cần” và “đủ” để đào tạo các ngành học mới trong năm học 2024 - 2025, đồng thời đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng về cơ sở hạ tầng, điều kiện thực hành; năng lực đội ngũ giảng viên; chương trình đào tạo; xây dựng các chương trình liên kết với các doanh nghiệp để cung cấp cơ hội thực tập, hỗ trợ tuyển dụng đồng thời đánh giá nhu cầu và tiềm năng của thị trường lao động đối với từng ngành nghề".

Môi trường học tập khang trang, hiện đại của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          04 ngành học mới được tuyển sinh trong năm 2024 là những ngành học xã hội có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực và có sức hút với các bạn trẻ. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mong muốn trở thành địa chỉ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thuộc các lĩnh vực nghề nghiệp này, đón đầu xu hướng phát triển của các ngành nghề trong kỷ nguyên số.

          Với việc mở rộng danh mục ngành học lên tới 16 ngành học, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cam kết tạo ra một môi trường học tập đa dạng, sáng tạo và thú vị, nơi sinh viên có thể phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng sống. Tiên phong trong việc đón đầu các xu thế phát triển nguồn nhân lực tương lai, các chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được xây dựng theo hướng đa ngành, có tính quốc tế, gắn với công nghệ và chuyển đổi số. 

          Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.naue.edu.vn/

Tin bài: Ban truyền thông