“Học thực tế từ doanh nghiệp là bài học quý giá với sinh viên”

         Đó là chia sẽ của rất nhiều sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong chuyến tham quan tại Công ty TNHH Nhựa thiếu niên Tiền Phong Miền Trung ngày 10/5 vừa qua.

Tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai

         Tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động nằm trong chương trình thực tế nhằm phát triển kỹ năng mềm, tìm hiểu thực tế về công việc tương lai của sinh viên. Qua đây, sinh viên sẽ hiểu về môi trường, điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp hoạt đng trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đào tạo. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần làm tăng sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, là cơ hội để sinh viên và doanh nghiệp kéo gần khoảng cách, nâng cao tỉ lệ có việc làm sau khi sinh viên ra trường.

Ngày 10/05/2024, sinh viên ĐHCQ Khóa 8 ngành Kế toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Nhựa thiếu niên Tiền Phong Miền Trung

            Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Trung đóng trên địa bàn KCN Nam Cấm - Nghi Lộc - Nghệ An, là một trong số những doanh nghiệp lớn, với sự năng động, nỗ lực vượt qua thử thách, khó khăn để không ngừng đạt được những thành tích nổi bật trong sản xuất - kinh doanh cũng như trên các lĩnh vực an sinh xã hội, phục vụ đắc lực cho các mục tiêu kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước. Đây là một trong những doanh nghiệp có ký kết hợp tác lâu dài với khoa Kế toán - Kiểm toán nói riêng, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung.

Chuyến tham quan trải nghiệm thực tế, bước đầu được đón tiếp nhiệt tình tại văn phòng công ty. Tại đây cán bộ - giảng viên và sinh viên nhận được những chia sẻ trực tiếp đến từ đại diện lãnh đạo công ty, tìm hiểu về quy mô, lịch sử hình thành và phát triển của công ty, tìm hiểu về môi trường làm việc và một số nét văn hóa chính của công ty

         Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng đã có dịp gặp gỡ và lắng nghe đại diện Công ty giới thiệu về tổ chức bộ máy quản lý, bộ máy kế toán và một số chia sẻ công việc kế toán của công ty như: mô hình tổ chức kế toán, chức năng, nhiệm vụ của từng cá nhân trong bộ máy kế toán, chính sách - chế độ Kế toán áp dụng, hệ thống chứng từ - sổ sách kế toán, phương án trả lương - trả thưởng của công ty.

Đoàn đã được hướng dẫn tham quan, tìm hiểu về hoạt động sản xuất kinh doanh, quy trình hoạt động, phương thức vận hành, quản lý, quy trình sản xuất và sản phẩm nhựa Tiền Phong của công ty.

         Tới đây, Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Trung mong muốn có sự kết nối lâu dài với nhà trường trong việc đào tạo và hỗ trợ cho các bạn sinh viên thực tập, làm việc. Đây là cơ hội và cũng chính là thử thách nghề nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

         Cuối buổi tham quan, ThS. Lê Thị Vân Hà - Phó trưởng khoa Kế toán Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An bày tỏ sự cảm ơn, đồng thời nhấn mạnh: “Hy vọng trong thời gian tới phía công ty sẽ hợp tác lâu dài với nhà trường trong việc cập nhật chương trình giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để phía công ty tổ chức hội thảo và tuyển dụng trực tiếp tại trường. Sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ là cầu nối để sinh viên có cơ hội có những bài học gắn liền thực tế nhất. Học thực tế từ doanh nghiệp là bài học đắt giá nhất đối với các bạn sinh viên”.

          Buổi tham quan thực tế tại Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Trung đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên NAUE. Nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ nguyện vọng mong muốn sẽ được thực tập tại công ty. Sinh viên Nguyễn Thị Trang cho biết: “Tham quan doanh nghiệp giúp mình có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai. Sau buổi tham quan này, mình cần xác định lại sẽ phải học những gì và học như thế nào để phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Mình cũng rất mong sẽ có cơ hội tham gia thực tập và làm việc tại các công ty có môi trường phù hợp như vậy”.

Tin bài: Ban truyền thông