Phát biểu của Tân sinh viên K11 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tại lễ Khai giảng năm học 2024-2025

Các bạn tân sinh viên thân mến, chúng ta hãy là một “ thanh niên phá bỏ ranh giới” với ước mơ trong tim, tia sáng trong mắt và viết lên một chương mới cho tuổi trẻ. Chúng ta hãy nắm lấy cơ hôi, đối mặt với những thử thách cùng ý chí kiên cường vượt qua sóng gió . Hãy để cảm xúc thế giới hiện tại đồng hành cùng chuyến đi thanh xuân đầy ý nghĩa này.

Sinh viên Trần Thị Lê Na, Lớp QTKD K11A1

đại diện cho gần 1.000 tân sinh viên phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2024-2025

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy giáo cô giáo cùng các bạn sinh viên thân mến!

Em tên là Trần Thị Lê Na. Sinh viên lớp QTKD K11A1, Khoa Kinh tế - QTKD. Hôm nay em vô cùng vinh dự có thể ở đây thay mặt cho các bạn tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ của mình nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025. Lời đầu tiên, em xin phép đại diện cho các bạn tân sinh viên gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô giáo, các anh chị sinh viên khóa trước của trường ĐHKTNA đã luôn quan tâm và giúp đỡ chúng em. Sự hy sinh và đồng hành của mọi người chính là nguồn động lực vô tận trên con đường thực hiện ước mơ của chúng em.

Nhìn lại quá trình trưởng thành của mình, có lẽ cũng như hầu hết các bạn, bình yên lớn lên dưới sự che chở của gia đình, học hành chăm chỉ dưới sự dạy dỗ ân cần của thầy cô, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình thử thách bản thân hết lần này đến lần khác.Nếu ví hành trình theo đuổi ước mơ giống với một chuyến viễn hành vậy thì ngọn hải đăng mang tên “ Đại học Kinh tế Nghệ An” sẽ dẫn đường cho chúng em rèn giũa tiến về phía trước. Trong 12 năm gian khổ học hành qua, chúng em đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, không sợ hãi, không chùn bước, dũng cảm đạp gió rẽ sóng,  khám phá những điều chưa biết, sáng tạo cái mới, không ngừng suy nghĩ, phấn đấu hoàn thiện bản thân. Hôm nay, cuối cùng chúng em đã thành công đứng ở nơi này.

Buổi học đầu tiên em đã đến trường từ rất sớm, đi trong khuôn viên của nhà trường, được chứng kiến lớp lớp các sinh viên đang nô nức vào giảng đường với khuôn mặt rạng rỡ đầy tươi tắn, nghe thấy tiếng chuông vào lớp truyền đến từ tòa nhà C cạnh giảng đường, đi qua ký túc xá rộng rãi và thoáng mát. Mọi thứ trong khuôn viên đều rất chân thực và sống động. Em đã vô cùng mong đợi cuộc sống đại học ở Kinh tế Nghệ An, muốn tham dự ngày hội dành cho tân sinh viên, khám phá niềm vui của việc rèn luyện thể chất, muốn một lần được nghe diễn đàn “ định hướng nghề nghiệp” để cảm nhận tư duy nhìn xa trông rộng của các thầy cô giáo, muốn được bước chân vào một giảng đường chuyên nghiệp, nghiên cứu sâu hơn về ngành học mà bản thân mình yêu thích. Mọi thứ trong quá khứ đều là phần mở đầu. Đến với Đại học Kinh tế Nghệ An đồng nghĩa với một sự khởi đầu mới trong một thế giới rộng lớn hơn, chúng em sẽ được nhìn thấy nhiều quang cảnh tươi đẹp hơn và cũng có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Đối diện với khó khăn, có người sẽ do dự, chùn bước nhưng từ giây phút chúng ta bước vào cánh cổng Đại học Kinh tế Nghệ An chúng ta phải thể hiện bản lĩnh mà chúng ta nên có. Với lòng dũng cảm của tuổi trẻ, chúng ta sẽ mở rộng ranh giới, thách thức giới hạn, không ngại gian khổ, không bỏ cuộc, khiêm tốn nhưng không tầm thường, tâm thế tự tin bình tĩnh để đón nhận những khả  năng vô hạn trên chuyến hành trình xa xôi này. Năm học này là một năm học đặc biệt không chỉ của riêng em mà là của tất cả các bạn tân sinh viên ở đây. Chúng em sẽ luôn mang trong mình nhiệt huyết và khơi dậy sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ. Hành trình còn dài, chỉ có cố gắng, không lùi bước, chúng em sẽ luôn kiên định và học hỏi kiến thức lẫn kỹ năng để phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới  tận tụy theo đuổi sự nghiệp xuất sắc tiếp nối truyền thống và  đóng góp thêm vào sự phát triển vẻ vang của Nhà trường.

Các bạn tân sinh viên thân mến, chúng ta hãy là một “ thanh niên phá bỏ ranh giới” với ước mơ trong tim, tia sáng trong mắt và viết lên một chương mới cho tuổi trẻ. Chúng ta hãy nắm lấy cơ hôi, đối mặt với những thử thách cùng ý chí kiên cường vượt qua sóng gió . Hãy để cảm xúc thế giới hiện tại đồng hành cùng chuyến đi thanh xuân đầy ý nghĩa này.

Cuối cùng nhân dịp khai giảng năm học mới em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng phát triển bền vững và luôn là điểm tựa vững chắc cho lớp lớp thế hệ sinh viên chúng em. Em xin chân thành cảm ơn./.

Đại diện Tân sinh viên K11 tặng hoa chúc mừng Nhà trường ngày lễ khai giảng năm học mới