NAUE - Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023 với chủ đề “Định hướng tương lai, chọn đúng ngành nghề”

           Sáng ngày 11/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Sở Giáo dục -Đào tạo tỉnh Nghệ An và Trường THPT Diễn Châu 4 huyện Diễn Châu tổ chức ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023 với chủ đề “Định hướng tương lai, chọn đúng ngành nghề” với sự tham gia của hơn 1000 học sinh Trường THPT Diễn Châu 4 và học sinh các trường THPT khác ở huyện Diễn Châu. Đây là hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT, giúp các em đưa ra các lựa chọn nghề nghiệp, ngành học, trường đại học phù hợp với sở thích, đam mê của bản thân và đáp ứng nhu cầu xã hội trong tương lai.

           Tham dự chương trình: Về phía UBND huyện Diễn Châu có: ông Phạm Xuân Sánh - UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu; ông Nguyễn Văn Sơn - UVBTV- Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Diễn Châu; ông Trần Ngọc Giáp - Phó phòng LĐTBXH huyện Diễn Châu. Về phía Trường THPT Diễn Châu 4 có: thầy Hồ Trường Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; các thầy/cô trong Ban giám hiệu và các cán bộ, giáo viên trường.

           Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô giáo là trưởng/phó các khoa và các cán bộ, giảng viên, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Trường tham dự chương trình.

           Đặc biệt trong buổi tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh ngày hôm nay có các doanh nghiệp đồng hành cùng NAUE: UVBCH hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, Chủ tịch hội làm vườn tỉnh Nghệ An - ông Nguyễn Thế Thắng; Ngân hàng MB bank Quân đội chi nhánh  Nghệ An; VNPT chi nhánh Diễn Châu; Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Hải Phong; Công ty Green Feed Việt Nam và Công ty Office 360.

Đại biểu tham dự chương trình

Toàn cảnh chương trình Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2023

           Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường THPT Diễn Châu 4 gửi lời cảm ơn lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp đã đem đến cho học sinh Trường THPT Diễn Châu 4 nói riêng và các trường THPT nói chung một chương trình tư vấn Hướng nghiệp vô cùng bổ ích và cần thiết cho các em học sinh. Thầy Hồ Trường Sơn - Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới hoạt động tư vấn Hướng nghiệp và tuyển sinh sẽ được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng nhiều hơn nữa, để giúp các em học sinh chọn được ngành nghề yêu thích, mong muốn, nắm bắt kịp thời các thông tin tuyển sinh, nhu cầu thị trường lao động tương lai.

Thầy Hồ Trường Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Diễn Châu 4 phát biểu

           Để giúp phụ huynh và học sinh có những định hướng chọn trường, chọn ngành nghề, chọn phương thức xét tuyển phù hợp,  đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã chia sẽ về đối tượng, chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2023, thời gian nhận hồ sơ và các chính sách ưu tiên của Nhà trường trong quá trình học tập tại trường đó là được miễn giảm học phí lên đến 100%, được nhận học bổng. Đặc biệt, Nhà trường còn có chương trình hỗ trợ sinh viên như cam kết giới thiệu việc làm trong nước cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. NAUE đã liên kết với các doanh nghiệp hỗ trợ cho vay vốn, đưa sinh viên đi thực tập sinh và làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Hiện nay, NAUE đã ký kết hợp tác toàn diện với hàng trăm doanh nghiệp, các cơ sở sử dụng lao động tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, công việc tương lai ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Tiến sỹ Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, phát biểu tại chương trình ngày hội tư vấn Hướng nghiệp 2023

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trao tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, các chương trình ca nhạc học đường, tặng cẩm nang tuyển sinh và nhiều quà tặng thiết thực khác được phục vụ cho các bạn học sinh về dự ngày hội.

           Gian hàng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được trang trí bắt mắt với các nội dung quảng bá, tư vấn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh. Các chương trình tư vấn chuyên sâu cho học sinh dự định thi vào các khối ngành, tư vấn tâm lý, gỡ rối hướng nghiệp … cũng đã được các tư vấn viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tận tình giải đáp. Đặc biệt các chương trình giao lưu văn nghệ, chụp hình ngộ nghĩnh với nhiều phần quà hấp dẫn đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh, phụ huynh tham gia.

Ông Nguyễn Thế Thắng - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh, đại diện Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh tư vấn, định hướng về chọn ngành, chọn nghề

Ông Lê Viết Chính - Trưởng bộ phận kinh doanh khu vực phía bắc công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong

Ông Lê Ngọc Thắng Giám đốc kinh doanh, đại diện Công ty Greenfeed Việt Nam chia sẽ về chương trình học Hạt giống tài năng của Công ty Green feed Việt Nam và điều kiện để được học bổng

Hàng trăm học sinh quan tâm đến gian hàng của NAUE và nhận những phần quà ý nghĩa

 

Check-in cùng NAUE - Chào đón những Tân sinh viên NAUE tương lai

Tin bài: Ban truyền thông

 

 

 


Bài viết khác