Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023

Sáng 29/5, tại Cảng Cát Lái (TPHCM), T.Ư Hội SVVN và Quân chủng Hải Quân tổ chức Lễ tiễn đoàn chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023 (Đoàn công tác số 17) thăm huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Đoàn có 200 người đại diện cho SV cả nước, Đoàn Nghệ An có 04 đại diện, trong đó Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sinh viên Đặng Thị Khánh Linh vinh dự được tham gia

Đoàn công tác số 17 do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Hải Quân làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó đoàn công tác, trưởng đoàn Hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc; đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó đoàn công tác.

Sinh viên Đặng Thị Khánh Linh - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự được tham gia chương trình

Trong chương trình, nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa thiết thực được tổ chức như:

Thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng;

Tặng quà, động viên thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đảo;

Tặng quà, cờ, ngư cụ cho ngư dân bám biển; hỗ trợ địa phương phát triển du lịch, kinh tế;...

Được biết, chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đậm chất sinh viên tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Trong đó, đáng chú ý, ban tổ chức phát động phong trào thi đua với nhiều hoạt động gắn với các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” như:

👉Cuộc thi tìm hiểu về quyền và biển đảo Việt Nam; Triển lãm “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”;

👉Tổ chức giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”;

👉Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên”;

👉Các hoạt động an sinh xã hội;

👉Tổ chức phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của tàu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và kiến thức về chủ quyền biển đảo.

Hàng trăm sinh viên tham gia giải chạy “Vì Trường Sa thân yêu”

Đây là một trong những hoạt động độc đáo lần đầu tiên được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trong Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023. Chương trình diễn ra từ ngày 29/5 - 4/6/2023, đã đưa hơn 200 đại biểu sinh viên ưu tú trong nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài thăm 4 điểm đảo, gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/2.

Đặc biệt, mỗi kilômét chạy bộ của vận động viên sẽ đóng góp 5.000 đồng (mức tối đa 50.000 đồng) vào các công trình sinh viên, hoạt động hỗ trợ đời sống cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa cũng như Nhà giàn DK1.

Sinh viên Đặng Thị Khánh Linh - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia các hoạt động tại chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023

Tin bài: Ban truyền thông