NAUE -Hội thảo khoa học” Định hướng phát triển ngành chăn nuôi - thú y bền vững ở tỉnh Nghệ An”

Sáng ngày, 9/9/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: 1. Vai trò và xu hướng phát triển, tiềm năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong ngành chăn nuôi Việt Nam, ứng dụng tại Nghệ An; 2. Vắc xin Thú y Việt Nam, công nghệ và xu hướng phát triển.

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẽ về vai trò và xu hướng phát triển, tiềm năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong ngành chăn nuôi bò thịt; về xử lý chất thải trong chăn nuôi sẽ cung cấp cho chủ trang trại chăn nuôi các giải pháp và sản phẩm giúp xử lý chất thải chăn nuôi, đảm bảo môi trường; Tổng quan về vacxin thú y trên thế giới và ở Việt Nam, Ưu và nhược điểm của các loại vacxin được sử dụng phổ biến hiện nay; Vắc xin Thú y Việt Nam, Công nghệ sản xuất và xu hướng phát triển; là cơ hội cho sinh viên khối ngành chăn nuôi - thú y tiếp cận với những hướng nghiên cứu mới, định hướng phát triển bền vững ngành chăn nuôi - thú y trong tương lai.

Hội thảo vinh dự đón tiếp các khách mời, chuyên gia: PGS. TS. Bùi Hữu Đoàn - GV cao cấp HV NN Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Bá Hiên - GV cao cấp, khoa Thú y - HV NN VN;  PGS.TS. Đinh Duy Kháng - Viện Hàn Lâm Việt Nam; Ông Nguyễn An Dương - Giám đốc công ty TNHH TM & SX DK, VN; các chủ các trang trại chăn nuôi lợn, bò, và gia cầm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Về phía trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐT; TS. Đỗ Ngọc Đài - TP QL ĐT - KH & HTQT; TS. Nguyễn Công Trường - TK Nông Lâm ngư; TS. Võ Thị Dung - Phó TK Nông Lâm ngư, Cùng các GV trong tổ bộ môn CN - TY và Sinh viên ngành thú y các khoá 8, 9, 10.

Qua buổi hội thảo các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp đã trao đổi chia sẻ với các bạn sinh viên, các giảng viên về các nội dung:

- Thành tựu thách thức và triển vọng của ngành Chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

- Cập nhật về chăn nuôi tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính,

Vai trò và xu hướng phát triển, tiêmf năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong ngành chăn nuôi Việt Nam, ứng dụng tại Nghệ An.

- Chia sẻ ứng dụng các sản phẩm dùng trong xử lý chất thải chăn nuôi, giảm ô nhiễm môi trường chăn nuôi.

Xử lý chất thải trong chăn nuôi nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

- Chia sẻ những thông tin mới, quan trọng trong quá trình sản xuất vaccine.

- Tổng quan về tình hình sản xuất vắc xin Thú y ở trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

- Tổng quan về vaccine và quá trình sản xuất vaccine

- Cập nhật các thông tin về sản xuất vaccine và miễn dịch học phân tử mới nhất hiện nay.

PGS.TS Bùi Hữu Đoàn, Giảng viên cao cấp, Học viện Nông nghiệp VN tham luận tại Hội thảo với chủ đề: “Vai trò và xu hướng phát triển, tiêm năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong ngành chăn nuôi Việt Nam, ứng dụng tại Nghệ An”

Ông Nguyễn An Dương - GĐ Công ty TNHH Thương mại và SX DK VN,  Giới thiệu về quy trình: Xử lý chất thải trong chăn nuôi nhằm giảm ô nhiễm môi trường; Giới thiệu các sản phẩm sử dụng trong xử lý chất thải trong chăn nuôi

PGS.TS. Đinh Duy Kháng Viện Hàn Lâm Việt Nam, tham luận về chủ đề: Vắc xin Thú y Việt Nam, Công nghệ sản xuất và xu hướng phát triển

Truyền thông NAUE