Lễ Bế mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh sinh viên Khóa 9 - đợt 2 năm học 2023-2024 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ngày 02/8/2024, Lễ Bế mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đợt 2 năm học 2023-2024 cho sinh viên Khóa 9 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã được tổ chức sau 25 ngày tổ chức giảng dạy và học tập nghiêm túc.

Tham dự buổi lễ Bế mạc có: TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô Trưởng, Phó các phòng/khoa; các cán bộ và giảng viên giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh cùng tham dự.

GDQP-AN là một khoá học góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, tạo cho thế hệ trẻ có điều kiện tu dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Mở đầu buổi bế mạc, ThS. Lê Viết Vinh -  Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Tổ trưởng tổ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh báo cáo kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên học khóa 9 đợt 2. Trong thời gian diễn ra khóa học, tập thể sinh viên khóa 9 đã nhận thức rõ mục tiêu, yêu cầu của việc học tập, rèn luyện và có ý thức khắc phục khó khăn để thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của Trường. Sau khóa học, sinh viên đã tích lũy được nhiều kiến thức về quân sự cũng như chính trị, kiến thức về các môn GDQP và có sự chuyển biến căn bản về nhận thức, thái độ, trách nhiệm với bản thân, với tập thể, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi sinh viên. Môi trường sống tập thể giúp sinh viên thêm gắn bó, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia ngày càng được nâng cao.

ThS. Lê Viết Vinh -  Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Tổ trưởng tổ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh -  phát biểu tổng kết và bế giảng Khóa học

Tiếp đó, TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng NAUE gửi lời chúc mừng đến sinh viên của Nhà trường đã hoàn thành môn học quan trọng của bậc đại học, đặc biệt khoảng thời gian được học tập, rèn luyện tại Trường đã giúp các sinh viên làm quen với môi trường đại học, hình thành ý thức tổ chức kỷ luật và tạo đà để sinh viên của Nhà trường bước vào học tập các môn chuyên ngành trong thời gian tới. Thầy Phó hiệu trưởng vui mừng khi thấy sự trưởng thành, rắn rỏi của sinh viên NAUE sau 28 ngày rèn luyện GDQP&AN. TS. Trương Quang Ngân nhấn mạnh, sau khóa học, bên cạnh việc được lĩnh hội những kiến thức bổ ích về GDQP&AN, sinh viên còn được tiếp thu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Khóa học này sẽ là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ nhất của quãng đời sinh viên. Thầy nhiệt liệt biểu dương tinh thần, thái độ học tập cùng những thành tích mà sinh viên khóa 9 đã đạt được.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, khen thưởng cho các sinh viên tiêu biểu của khóa học

Phát biểu cảm nhận sau khóa học, đại diện sinh viên khóa 9 đợt 2 đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành gửi đến các thầy cô đã luôn đồng hành, tạo điều kiện, tận tình chỉ bảo, động viên, giúp đỡ sinh viên Khóa 9: “Những ngày đầu học QPAN, chúng em còn bỡ ngỡ, chưa quen với nền nếp, quy định trong quân đội. Thế nhưng sau khi được các thầy cô tận tình huấn luyện, giúp đỡ, chúng em đã thích nghi, quen dần với chế độ, nề nếp. Cuộc sống quân ngũ với tính kỷ luật cao giúp chúng em trưởng thành hơn, rèn được tinh thần tự giác và biết gánh vác trách nhiệm. Cảm ơn NAUE, cảm ơn các thầy cô đã trở thành một phần thanh xuân không thể tách rời của mỗi chúng em.

Sinh viên Nguyễn Văn Luyện - K9.01- QTKD đại diện cho gần 100 sinh viên phát biểu cảm tưởng sau khóa học

Kết thúc khóa  học GDPQ&AN, sinh viên K9 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An không những được tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích mà còn có thêm những trải nghiệm mới, thú vị để ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh về khóa học:

Truyền thông NAUE