Đoàn vận động viên NAUE tham dự Hội thao người Giáo viên Nhân dân toàn quốc 2022

Sáng ngày 01/11/2022, tại Trường Đại học Vinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc. Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Tham dự có đồng chí Ngô Thị Minh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan; Đại diện các trường đại học, Sở GDĐT các địa phương trong toàn quốc.

Đoàn vận động viênTrường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia Hội thao

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh nhiệt liệt chào mừng các vận động viên về tham dự hội thao năm nay. Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc nằm trong chuỗi các sự kiện lớn của ngành Giáo dục nhằm kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa to lớn của ngành trong năm 2022. Sự hưởng ứng, tham tích cực, đông đảo của đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong toàn ngành đã khẳng định được vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao đối với đời sống con người nói chung và đội ngũ cán bộ, nhà giáo trong ngành Giáo dục nói riêng.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu khai mạc Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc

Hội thao diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 5/11, Tham dự hội thao năm nay có gần 1400 vận động viên của 92 đơn vị, đến từ ngành giáo dục và đào tạo của các tỉnh thành, các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng của cả nước. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại 4 môn: Bóng bàn, Cầu lông, Quần vợt và Bóng chuyền hơi theo nhiều độ tuổi với nhiều nội dung khác nhau.

Đoàn vận động viênTrường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia Hội thao năm nay với 16 thành viên. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài tại 2 môn: Cầu lông và Bóng chuyền hơi theo nhiều độ tuổi khác nhau.

Đoàn vận động viên, cổ động viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ngay sau khai mạc, đoàn vận động viên NAUE đã tham gia thi đấu ở 2 nội dung: bóng chuyền hơi và cầu lông. Đội bóng chuyền hơi đã xuất sắc giành chiến thắng 2 -1 trước đội của Trường Đại học Y khoa Vinh. Cầu lông đôi nam thua đội Nam Định.

Cảm ơn sự cổ vũ nhiệt thành của CB, GV và các em sinh viên NAUE đã tiếp thêm sức mạnh giúp đội Nhà thắng trận đầu ra quân

Tin bài: Ban Truyền thông