Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo

          Ngày 08/5/204, Trường Đại học Kinh tến Nghệ An đã đón Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON)  đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Kinh tến Nghệ An để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 2 CTĐT trình độ đại học gồm: ngành Kinh tế và ngành Tài chính- Ngân hàng.

Toàn cảnh phiên khai mạc khảo sát đánh giá sơ bộ tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Tham dự phiên khảo sát sơ bộ, về phía CEA-SAIGON có TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc CEA-SAIGON, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; TS. Lê Hoàng vũ - Thư ký đoàn; ThS. Nguyễn Ngọc Tú - cán bộ giám sát Đoàn và các thành viên trong đoàn: TS. Châu Văn Lương, GS.TS. Nguyễn Quang Dong, TS. Trần Thanh Vũ. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng NAUE phát biểu chào mừng Đoàn khảo sát và giới thiệu về Trường

          Phát biểu tại buổi gặp gỡ Đoàn khảo sát sơ bộ, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ thông tin về trường, đề cập khẩu hiệu hành động trong Chiến lược phát triển của Trường là “Thực tế - Đón đầu - Hội nhập”. Theo đó, Hiệu trưởng nhấn mạnh: bảo đảm chất lượng là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động. Hơn 60 năm qua, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn và thay đổi mô hình tổ chức, NAUE vẫn luôn giữ vững tôn chỉ đảm bảo uy tín và cung cấp nguồn nhân lực được đào tạo nghiêm túc và chất lượng hàng đầu cho xã hội. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng gửi lời cám ơn đến lãnh đạo CEA-SAIGON và Đoàn ĐGN đã nhận lời triển khai hoạt động đánh giá ngoài tại NAUE. Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị có liên quan phải tích cực phối hợp, hỗ trợ và chuẩn bị các điều kiện làm việc tốt nhất cho Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức sắp tới. Những đánh giá, đề xuất của Đoàn đánh giá ngoài sẽ là cơ sở để Nhà trường thực hiện các hoạt động cải tiến, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc CEA-SAIGON, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

          Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON), TS. Nguyễn Kim Dung - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đã gửi lời cảm ơn vì sự tín nhiệm của Nhà trường dành cho Trung tâm Kiểm định chất lượng và sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ với Đoàn đánh giá để hoạt động khảo sát sơ bộ cũng như khảo sát chính thức trong thời gian tới được diễn ra tốt đẹp. Trung tâm luôn đặt mình vào vị trí của nhà trường để hiểu được kỳ vọng của nhà trường trong các đợt khảo sát. Những kiểm định viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và am hiểu giáo dục Việt Nam và khu vực sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chất lượng nhằm đưa ra những đề xuất giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

          TS. Nguyễn Kim Dung đánh giá cao cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của cán bộ, giảng viên tại các khoa có chương trình được kiểm định. TS cam kết Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng một cách khoa học, chuyên nghiệp nhằm đưa ra những khuyến nghị với phương châm công bằng, trung thực, khách quan, chính xác, đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không phụ lòng kỳ vọng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã dành cho CEA-SAIGON.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

          Tại buổi khảo sát, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, tham quan cơ sở vật chất như: các phòng làm việc, phòng phỏng vấn, hội trường,…và cơ sở vật chất của các đơn vị có CTĐT được đánh giá như: thư viện, hệ thống công nghệ thông tin, nhà thi đấu, ký túc xá, khu vực lưu trữ bài thi,…nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát ở thư viện NAUE

          Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 2 CTĐT. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21/5/2024.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra minh chứng

          Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN và đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã hoàn thành thủ tục ký Biên bản ghi nhớ theo quy trình, chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại hoc Kinh tế Nghệ An sẽ diễn ra từ ngày 18/5/2024 đến hết ngày 21/5/2024.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc CEA-SAIGON, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài ký Biên bản khảo sát sơ bộ

Tin bài: Ban truyền thông