Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022

          Sáng ngày 23/12/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh năm 2023 và những năm tiếp theo.

          Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

          Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: Năm 2022, công tác tuyển sinh có nhiều thay đổi so với năm 2021. Nhà trường thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đạt được kết quả khả quan. Bí thư Đảng ủy yêu cầu các đại biểu tập trung phân tích những mặt tồn tại, đưa ra những ý kiến có ý nghĩa thực tiễn để công tác tuyển sinh năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra.

TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

          Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 và phương hướng tuyển sinh năm 2023. Công tác tư vấn, vận động tuyển sinh năm 2022 được thực hiện bằng nhiều hình thức: Tư vấn trực tiếp; Tư vấn online; Tư vấn theo chương trình; tư vấn qua zoom do Báo Giáo dục, Báo Tuổi trẻ tổ chức; Quảng bá thông tin tuyển sinh qua trang mạng xã hội và các phương tiện thông tin khác... Đồng thời, ban giám hiệu cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, khoa và các tổ chức đoàn thể Nhà trường phát huy vai trò và năng lực của mỗi cán bộ, nhân viên của mình để đạt hiệu quả các trong công tác tuyển sinh.

          Kết quả, so với năm 2021, tuyển sinh năm 2022 hệ chính quy đạt 180,7% và 123,6% kế hoạch năm; liên thông/VB2 đạt 137,6% và 254,1% kế hoạch năm; kế toán trưởng đạt 262,5% và 105 % kế hoạch năm; Liên kết đào tạo VB2 Tiếng Anh- ĐHNT đạt 105,6 % và 207% kế hoạch năm; Bồi dưỡng Kế toán trường học đạt 100 % kế hoạch; Bồi dưỡng kiến thức nông nghiệp 425 học viên; Bồi dưỡng công chức xã 500 học viên; Bồi dưỡng nâng bậc thợ 150 học viên.

          Về phương hướng tuyển sinh năm 2023, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông trong tuyển sinh, đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh thông qua các kênh mạng xã hội, báo chí, đài PTTH. Đồng thời sớm công bố phướng án tuyển sinh năm 2023, mức học phí và các chế độ chính sách cho tân sinh viên.

TS. Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022

          Tại hội nghị, các tham luận của các phòng khoa đã chỉ ra những tồn tại khó khăn trong công tác tuyển sinh của đơn vị mình và đề xuất một số giải pháp công tác tuyển sinh 2023, đó là Nhà trường cần nghiên cứu mở một số ngành mới có tính thực tế, tính hấp dẫn người học; Công tác kết nối với doanh nghiệp, cựu sinh viên cần đẩy mạnh hơn nữa để giải quyết đầu ra và nâng tầm thương hiệu của Nhà trường; Tăng cường đào tạo theo đặt hàng của địa phương, doanh nghiệp; Tăng cường hơn nữa việc quảng bá thương hiệu của Nhà trường tới một số địa phương có tạo nguồn ổn định.

Các tham luận tại hội nghị

          Phát biểu kết luận hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2022. Đồng thời, thông qua phương hướng tuyển sinh năm 2023, nhấn mạnh những điểm cần phải làm tốt hơn để thu hút sinh viên vào trường; Chú trọng đầu tư, đổi mới, nâng cao công tác truyền thông tuyển sinh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục phát huy hơn nữa, tạo sự đột phá, chiến lược dài hạn trong công tác mở ngành mới; Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp; Nâng cao chất lượng đào tạo; Đẩy mạnh công tác truyền thông và đặc biệt quan tâm đến người học.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu

          Công tác tuyển sinh là vấn đề then chốt quyết định sự tồn tại và phát triển của một đơn vị giáo dục. Phát huy thành quả đạt được, hy vọng rằng với sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt và không ngừng đổi mới của Hội đồng trường, Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu tuyển sinh đã đề ra với nhiều kết quả đáng tự hào trong năm 2023.

          Dịp này, để ghi nhận thành tích trong vận động tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh năm 2022

TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính thông qua quyết định khen thưởng

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác