Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023”

          Với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường. Tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã luôn đồng hành, tiên phong, hỗ trợ và phát triển phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên toàn trường.

          Chiều ngày 30/5/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023” ấn tượng và ý nghĩa.

Toàn cảnh đại biểu, SV tham dự đêm Chung kết

          Đây là “sân chơi” dành cho những sinh viên đam mê khởi nghiệp trong các lĩnh vực được Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức hàng năm và thu hút đông đảo sinh viên NAUE hưởng ứng, tham gia với hàng chục ý tưởng, dự án, sản phẩm đổi mới sáng tạo, trãi qua các vong thi sơ tuyển gay cấn đã có 07 dự án được lọt chung kết.

          Tham dự chương trình có: ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An; ông Trương Văn Hùng - Huấn luyện viên khởi nghiệp cấp quốc gia, Bí thư đoàn trường Cao đẳng công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; ông Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty THNN Hùng Cường; bà Phan Thị Hoa - Tổng Giám đốc công ty IDP Lào tại Việt Nam; ông Võ Hải Quang - Giám đốc trung tâm thông tin khoa học công nghệ và tin học tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Công Nhật - Giám đốc Công ty TNHH Thành Vinh.

          Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; Trưởng/phó các đơn vị phòng/khoa; cùng 07 nhóm start-up và đông đảo sinh viên tham dự, cổ vũ.

          Phát biểu với Cuộc thi, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, bày tỏ vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và cố gắng hoàn thiện mình của chính các em sinh viên trong suốt hành trình của cuộc thi. Tiến sĩ cũng gửi lời cảm ơn đến các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường, quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Cuộc thi chính là nguồn động lực, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo trong SV một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn kết phục vụ cộng đồng từ đó mỗi SV hôm nay sẽ sẵn sàng tâm thế, chủ động hội nhập, tích luỹ hành trang để lập thân, khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0”. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, biểu dương các cá nhân, nhóm cá nhân và các doanh nghiệp đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc nghiên cứu tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới tham gia dự thi. Và đặc biệt, chúc mừng 07 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã được vào vòng chung kết.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu

          Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Công Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An, tin tưởng rằng, với khả năng sáng tạo, sự tự tin và nỗ lực vươn lên của các nhà khởi nghiệp tương lai từ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ có khả năng thương mại hóa cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Công Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An phát biểu

Các nhóm thuyết trình ý tưởng, dự án khởi nghiệp

          Chia sẻ về thành công về ý tưởng của mình, SV Nguyễn Hà Phương cho biết: “Chúng em rất vui mừng bất ngờ về kết quả của cả nhóm. Không nghĩ rằng ý tưởng của chúng em đã xuất sắc vượt qua 6 đội bạn cũng có những ý tưởng hay và táo bạo. Mong rằng với ý tưởng của chúng em sẽ phát triển, phổ biến ra thị trường và có thương hiệu.

Trao Giải Nhất cho dự án Xà bông thiên nhiên

          Tại vòng Chung kết, 07 dự án của 7 nhóm xuất sắc đã tranh tài qua 02 phần thi: Trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và Bảo vệ đề tài trước phản biện của Hội đồng Giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An; ông Trương Văn Hùng - Huấn luyện viên khởi nghiệp cấp quốc gia, Bí thư đoàn trường Cao đẳng công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; ông Phan Thế Chiến - Giám đốc Công ty THNN Hùng Cường; bà Phan Thị Hoa - Tổng Giám đốc công ty IDP Lào tại Việt Nam.

Trao Giải Nhì cho dự án Thú y online

          Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp công nghệ đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi: Tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; Tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; Tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công.

Trao Giải Ba cho 02 dự án Miến làm từ củ dong riềng và Cửa hàng nội thất ô tô

          Kết quả chung cuộc, Dự án Xà bông thiên nhiên đã xuất sắc đạt giải Nhất,

          Giải nhì thuộc về dự án: Dự án Thú y online,

          Giải 3: giành cho 02 dự án: Cửa hàng nội thất ô tô; Miến làm từ củ dong riềng,

          Giải khuyến khích cho các dự án: Vẽ giày theo sở thích; Kinh doanh lươn xứ Nghệ và Kinh doanh cây cảnh văn phòng.

Trao Giải Khuyến khích cho 03 Dự án: Kinh doanh lươn xứ Nghệ; Kinh doanh cây cảnh văn phòng và Vẽ giày theo sở thích

          Thành công của Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023” đã  khép lại nhưng không dừng lại mà mở ra hành trình mới cho các dự án khởi nghiệp ngày càng phát triển, thành công đưa dự án ra thị trường. “Sân chơi khởi nghiệp” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng bởi bắt kịp xu thế khởi nghiệp trong kỷ nguyên 4.0 mà còn được đánh giá là “sáng kiến nổi bật” của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có tính lan toả sâu rộng trong toàn trường. thể hiện tiềm năng, “sức nóng” lan toả tinh thần sáng tạo trẻ của SV NAUE.

Các đại biểu và SV chụp ảnh lưu niệm

Những nhận xét từ Ban Giám khảo

Tin bài: Ban truyền thông