Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học

          Ngày 14/10/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An diễn ra Lễ công bố và đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình vượt bậc và khẳng định vị thế mới của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong hệ thống giáo dục đại học, đào tạo trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

          Tại buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu tham dự đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh; Đại diện các doanh nghiệp cùng các cơ quan báo chí.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

          Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh có: TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học Vinh; ThS. Nguyễn Thị Thanh - Trưởng phòng HCTH - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học Vinh; Về phía Đoàn đánh giá ngoài có sự tham dự của TS. Phan Hùng Thư - Thư ký đoàn.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học Vinh

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, Các đồng chí trong Ban giám hiệu, trưởng, phó đơn vị, cán bộ giảng viên và các em sinh viên, cựu sinh viên trường.

TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường

          Trong buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Các tiêu chuẩn được chia thành 4 nhóm, bao gồm: đảm bảo chất lượng về chiến lược; đảm bảo chất lượng về hệ thống; đảm bảo chất lượng về chức năng hoạt động (đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối - phục vụ cộng đồng); và kết quả hoạt động của Nhà trường.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học Vinh và TS. Phan Hùng Thư – Thư ký Đoàn kiểm định chất lượng trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

          Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học Vinh phát biểu chúc mừng và cảm ơn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các cơ quan, đơn vị và các bên liên quan đã quan tâm, phối hợp, hợp tác có hiệu quả trong hoạt động đánh giá ngoài nói riêng cũng như các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nói chung thời gian qua. Đánh giá cao các nỗ lực và các thành tựu của Nhà trường, TS. Trần Đình Quang cũng nhấn mạnh: Kiểm định chất lượng là một cơ chế quan trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục, giúp các nhà trường có giải pháp cụ thể để cải tiến, nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, đảm bảo chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là động lực và cũng là thách thức để tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, nhân viên và người học của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tiếp tục nỗ lực để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín và thương hiệu của Nhà trường, đồng thời bày tỏ hy vọng Trường tiếp tục có các bước phát triển mới, khẳng định uy tín trên cơ sở tiếp tục triển khai tốt các hoạt động theo khuyến nghị của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài và của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường Đại học Vinh phát biểu chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Tiếp nối buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, gửi lời cảm ơn các tổ chức đánh giá và kiểm định đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu chia sẻ: Xuyên suốt hành trình phát triển, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn xác định chất lượng là hành trình, là yếu tố cốt lõi để phát triển bền vững. Để đạt được những thành tựu như hôm nay là cả một hành trình dài, nhiều thầy cô của trường cùng các chuyên gia tư vấn đã đồng hành cùng xây dựng chiến lược đảm bảo chất lượng, thiết lập và vận hành hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong mà quan trọng nhất trong đó là đào tạo và phát triển con người, thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, công khai chất lượng của mình đối với xã hội, đưa ra được thông tin đúng để sinh viên có thể chọn lựa trường phù hợp và các bên liên quan như doanh nghiệp có thể chọn Nhà trường để hợp tác tuyển dụng sinh viên, đầu tư vào đổi mới sáng tạo.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, gửi lời cảm ơn các tổ chức đánh giá và kiểm định đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua

          Việc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT là sự đánh giá, công nhận đối với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trên tất cả các lĩnh vực từ công tác quản lý điều hành, công tác nghiên cứu, giảng dạy, bồi dưỡng, học tập, tài chính và cơ sở vật chất.

          Đây cũng là thách thức, động lực lớn lao để Nhà trường xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng hết sức cụ thể nhằm phát huy những mặt mạnh và khắc phục các tồn tại hiện có và tiến tới kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Tin bài: Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL