Gặp mặt sinh viên Lào nhân kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2023)

Sáng ngày 01/12/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức gặp mặt sinh viên Lào nhân dịp Quốc Khánh lần thứ 48 Nước Cộng hòa DCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2023). Về dự Buổi gặp mặt, phía khách mời có ông Vi Tố Định – Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Nghệ An và các bác đại diện bố mẹ nuôi của sinh viên Lào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; về phía Nhà trường có TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; ThS. Bùi Đình Thắng – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng các cán bộ Phòng Công tác sinh viên và toàn thể sinh viên Lào của Nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại lịch sử quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt của hai nước Việt – Lào, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của sinh viên Lào của Nhà trường trong thời gian qua; Thầy cũng đã gửi lời chúc mừng các em sinh viên Lào nhân dịp Quốc khánh lần thứ 48 Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; đồng thời Thầy cũng nhắc nhở, căn dặn các em sinh viên hãy luôn tự hào về đất nước của mình, tự hào về lịch sử đấu tranh giành độc lập của các thế hệ cha ông để đất nước được độc lập và phồn vinh như hôm nay; Thầy cũng đã nhắc các em sinh viên hãy bằng các hành động cụ thể học tập và rèn luyện, trau dồi, tích lũy kiến thức, kỹ năng khi còn học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An để sau này về nước cống hiến tâm sức, trí tuệ góp phần xây dựng quê hương, đất nước Lào ngày càng tươi đẹp và góp phần vun đắp tình tình đoàn kết của hai nước Việt Nam – Lào ngày càng “mãi mãi xanh tươi – đời đời bền vững”.

TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các em sinh viên Lào nhân dịp Quốc khánh lần thứ 48 Nước CHDCND Lào

TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện lãnh đạo Nhà trường trao quà cho sinh viên Lào

Thay mặt Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Nghệ An, đ/c Vi Tố Định – Phó chủ tịch Hội đã gửi lời chúc mừng Quốc khánh lần thứ 48 Nước CHDCND Lào đến các em sinh viên Lào đang học tập dưới mái trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; đồng thời Đ/c Vi Tố Định đã thay mặt Hội thông qua quyết định và trao 6 suất học bổng cho 6 sinh viên đại diện 6 tỉnh có sinh viên đang theo học ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đ/c Vi Tố Định – Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi Gặp mặt sinh viên Lào Trường

Đ/c Vi Tố Định – Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Nghệ An tặng học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Lào Nhà trường

Đại diện các gia đình là bố mẹ nuôi của các cháu sinh viên Lào đang học tạo Trường, Các bác Phạm Ngọc Sơn, Vợ chồng anh Bùi Huy Vinh đã đến dự, tặng quà cho các em sinh viên và đã phát biểu ôn lại những năm tháng gắn bó với nhân dân Lào và cùng chiến đấu để bảo vệ đất nước Lào, mang lại bình yên cho nhân dân Lào.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, các phòng khoa chụp ảnh lưu niệm với Bác Phạm Ngọc Sơn và Vợ chồng anh Bùi Huy Vinh và đại diện các em sinh viên Lào

Đáp lại tình cảm chân thành, sâu sắc của Nhà trường, tổ chức Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Nghệ An và các gia đình bố mẹ nuôi, đại diện các toàn thể sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sinh viên An Leuanglinfong đến từ tỉnh Hủa Phăn đã phát biểu thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên Nhà trường và các tổ chức, các gia đình bố mẹ nuôi đã là luôn quan tâm, động viên các em trong suốt thời gian học tập. Sự quan tâm của Nhà trường, các tổ chức và các gia đình bố mẹ nuôi là nguồn động viên to lớn để các em yên tâm học tập, vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương.

Sinh viên An Leuanglinfong đến từ tỉnh Hủa Phăn đại diện sinh viên Lào của Nhà trường phát biểu

Tin, ảnh: Phòng Công tác sinh viên