Khai giảng lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ kế toán đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập” tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sáng ngày 21/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh Nghệ An tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ kế toán đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập năm 2023”. Tham dự khóa học có hơn 100 học viên là kế toán các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

          Tham dự Lễ khai giảng về phía Sở Giáo dục & đào tạo có ông Nguyễn Văn Khương - Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính; ông Lê Đình Thanh - CV phòng Tổ chức. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  có, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy/cô là trưởng/phó các đơn vị; các giảng viên khoa Kế toán - Kiểm toán và toàn thể các anh chị học viên của khóa học.

          Mục đích của khóa học này nhằm giúp cho người học hiểu đúng, đầy đủ vị trí, vai trò, nội dung cơ bản về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP; cập nhật, hệ thống hóa các qui định pháp luật về công tác quản lý, sử  dụng tài sản công, về kế toán, từ đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá đầy đủ, kịp thời công tác tài chính, kế toán của đơn vị theo đúng các qui định của pháp luật, phù hợp với từng ngành, địa phương, đơn vị, từ đó giúp người học nắm bắt, vận dụng một cách linh hoạt để xử lý các tình huống về kinh tế, tài chính, kế toán đã và sẽ phát sinh trong tương lai gần tại các đơn vị sự nghiệp công lập.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu  - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu khai mạc

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu  - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, cho biết Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mở lớp bồi dưỡng này nhằm giúp chủ tài khoản, kế toán tại các đơn vị cập nhật những quy định của Thông tư, Nghị định mới để thực hiện tốt vai trò công tác quản lý, tham mưu đề xuất trong quản lý tài chính, tài sản trong các đơn vị sự nghiệp công lập và yêu cầu học viên sắp xếp thời gian dự học nghiêm túc để hoàn thành khoá học. TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cũng đề nghị các học viên nêu cao tinh thần tự học tập rèn luyện trong thời đại số và động viên khích lệ những học viên là những cán bộ, nhà quản lý kiên trì với mục tiêu học tập, nâng cao tri thức bản thân, việc học là một con đường rất dài và quả ngọt chỉ đến với những cá nhân có sự kiên định và nỗ lực.

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong niềm hân hoan của các học viên, đánh dấu một sự khởi đầu mới trong con đường trang bị, nâng cao tri thức.

          Ngay sau lễ khai mạc, các học viên đã được giảng viên NAUE hướng dẫn các chuyên đề:  Công tác mua sắm tài sản công trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; Công tác xây dựng và sửa chữa Tài sản công trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; Thuế trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập; Phân phối tài chính trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.

          Khoá học đã góp phần nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, kiểm toán tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị. Bên cạnh đó, khóa học giúp các anh chị học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong thực tế; giải đáp những khó khăn, vướng mắc, sai sót thường gặp trong công tác tài chính, kế toán nhằm giúp các đơn vị thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn hiện hành của Bộ Tài chính.

Tin bài: Ban truyền thông