Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” năm 2022

          Sáng 27/11, tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An (huyện Con Cuông), Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022.

          Ngày hội việc làm là dịp để khẳng định thêm vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động trẻ. Từ đó, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

          Dự ngày hội có ông Cái Quang Bình - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban huyện Con Cuông, Anh Sơn, Tương Dương. Đặc biệt dự ngày hội có 1.500 em học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn các huyện miền núi Con Cuông, Anh Sơn, Tương Dương. Đoàn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An do thầy Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn tham dự ngày hội.

          Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm là hoạt động quan trọng nhằm định hướng, phân luồng học sinh vào học các ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, phù hợp điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phối hợp trong đào tạo nghề với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Cái Quang Bình - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại ngày hội

          Trong những năm qua, Nghệ An đã và đang tăng cường nhiều giải pháp để khuyến khích việc học nghề cho học sinh phổ thông và học sinh thuộc diện phân luồng. Đồng thời, thực hiện hiệu quả việc lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về công tác phân luồng hướng nghiệp vào kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ phát triển và hội nhập.

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước. Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường đã có một diện mạo mới đầy sức trẻ đang vươn mình hội nhập. Đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.

          Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng phấn đấu vươn lên, đào tạo đại học với nhiều ngành: Kế toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Thú y, Lâm nghiệp, Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng và năm nay thêm 4 ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao, Marketing. Nhà trường còn liên kết với các trường đại học, học viện đào tạo các ngành đại học và sau đại học đạt chất lượng tốt, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho trong và ngoài tỉnh. 

 

Thầy Nguyễn Mạnh Hưng - Trưởng khoa Lý luận chính trị giới thiệu về trường, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Rất nhiều học sinh quan tâm và được tư vấn hướng nghiệp từ các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường

          Cũng trong chương trình, ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các trường, các doanh nghiệp tham gia ngày hội và trao nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khan tại huyện Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn.

Đại diện Ban tổ chức ngày hội trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn

Trao cờ lưu niệm cho đại diện các trường, các doanh nghiệp tham gia ngày hội

Tiết mục văn nghệ đến từ sinh viên NAUE

 

Tin bài: Ban Truyền thông

 


Bài viết khác