Đặc sắc Lễ nhập ngành “Chào đón tân sinh viên Khóa 10” của Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Chiều ngày 10/11/2023, tại Hội trường lớn, khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên Khóa 2023 với chuỗi hoạt động hoành tráng, ấn tượng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các bạn sinh viên khi bước vào “nhà chung NAUE”.

Các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc chào đón tân sinh viên K10

          Chương trình có sự đồng hành và tham dự của đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trong đó nhiều người là cựu sinh viên thành đạt của khoa Kế toán - Kiểm toán: Ông Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện đa khoa Hồng Hà - Hà Tĩnh; Ông Trần Lam Hồng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư, tài chính, kế toán, thuế - kiểm toán COM.PT; Bà Võ Ngọc Bình - Giám đốc trung tâm Doanh nghiệp, Công ty TNHH tin học và thương mại Dũng Diệu; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm Misa Group; Bà Đào Thị Lam - Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Việt Đà - Nghệ An; Ông Nguyễn Văn Nam - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần office360; Ông Võ Quý Sơn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Thái Dương; Ông Thái Đắc Lạc - Chủ tịch Hội Gia đình Kế toán Nghệ Tĩnh; Ông Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phú Gia An.

Đại biểu tham dự chương trình chào đón tân sinh viên K10 của khoa Kế toán - Kiểm toán

          Sự kiện mở ra không gian giao lưu, kết nối giữa Nhà trường, Khoa, doanh nghiệp, các thế hệ sinh viên khóa trước với các bạn tân sinh viên; giải đáp thắc mắc về ngành nghề; giới thiệu văn hóa, truyền thống của Khoa; lan tỏa những giá trị, phong cách, và nguyên tắc quan trọng trong ngành. Qua đó, xây dựng nhận thức, khơi gợi đam mê và tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên theo đuổi ngành nghề yêu thích.

ThS. Phạm Đức Giáp - Phụ trách Khoa Kế toán - Kiểm toán phát biểu khai mạc chương trình chào đón tân sinh viên K10 của khoa

          Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Phạm Đức Giáp - Phụ trách Khoa Kế toán - Kiểm toán gửi đến các bạn tân sinh viên K10 lời chúc mừng và chào đón nồng nhiệt. Cảm ơn các bạn tân sinh viên đã tin tưởng lựa chọn khoa Kế toán - Kiểm toán - NAUE là bến đỗ trong hành trình khám phá tri thức và chuẩn bị hành trang lập thân, lập nghiệp; Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán chia sẻ: Hiện nay, Khoa Kế toán - Kiểm toán là một trong những đơn vị đào tạo lớn của NAUE; với đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn cao. Khoa có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, hệ thống các phòng học, phòng thực hành đáp ứng nhu cầu thực hành nghề của sinh viên. Thầy Phạm Đức Giáp tin tưởng, trong môi trường học tập hiện đại các bạn sinh viên sẽ có cơ hội phát triển toàn diện năng lực của bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai: “Các thầy cô sẽ là những người bạn đồng hành, định hướng và hỗ trợ cho các em trong suốt chặng đường phía trước… Các em hãy tự tin thể hiện bản lĩnh và sống một đời sống sinh viên - thanh niên đầy ý nghĩa, sống sao để không phí hoài tuổi thanh xuân của mình. NAUE sẽ là nơi chắp cánh tương lai cho các em”.

Em Kha Thành Đạt - lớp K10.02, đại diện tân sinh viên phát biểu cảm tưởng tại chương trình

          Đại diện cho các bạn tân sinh viên, SV Kha Thành Đạt - lớp K10.02 đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi trở thành tân sinh viên của khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện đạt nhiều thành tích tốt không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô, xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, “ngày hôm nay, chúng em tự về Nhà trường, ngày mai Nhà trường sẽ tự hào về chúng em” - đó là lời hứa của tân sinh viên K10 hôm nay.

          Tại chương trình, cựu sinh viên của khoa Kế toán - Kiểm toán và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã có những chia sẻ hướng nghiệp đối với các bạn tân sinh viên.

Ông Trần Lam Hồng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư, tài chính, Kế toán, thuế - Kiểm toán Com.PT, chia sẻ với sinh viên một số kinh nghiệm để học tập và lập nghiệp đối với sinh viên ngành kế toán

          Trong khuôn khổ chương trình, khoa Kế toán - Kiểm toán, các doanh nghiệp đã có những suất học bổng, những phần quà cho các bạn tân sinh viên và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Ông Thái Đắc Lạc - Chủ tịch Hội Gia đình Kế toán Nghệ Tĩnh, trao học bổng cho SV Nguyễn Quỳnh Anh - thủ khoa ngành kế toán năm 2023

Ông Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện đa khoa Hồng Hà - Hà Tĩnh, trao học bổng cho các sinh viên

Bà Võ Ngọc Bình, Giám đốc trung tâm doanh nghiệp, công ty TNHH tin học và thương mại Dũng Diệu, trao học bổng cho các sinh viên

ThS. Phạm Đức Giáp - Phụ trách Khoa - Thừa ủy quyền của “Quỹ Hiểu và Thương”, trao học bổng cho các sinh viên

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm Kế toán Misa Group, trao học bổng cho các sinh viên

Bà Đào Thị Lam - Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Việt Đà, trao học bổng cho các sinh viên

Đại diện Công ty Gia đình kế toán Nghệ Tĩnh, trao học bổng cho SV Trần Thị Hà – sinh viên nghèo vượt khó

ThS. Phạm Đức Giáp - Phụ trách Khoa, tặng hoa, cảm ơn các Doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Khoa và sinh viên

          Những hoạt động tại sự kiện đã tiếp thêm năng lượng để các bạn sinh viên phấn đấu học tập, vẽ nên thanh xuân đẹp đẽ tại NAUE và thành công trong ngành nghề mà bản thân lựa chọn. Chúc các bạn sẽ có hành trình học tập thật tốt trên giảng đường đại học, hãy luôn cố gắng phát triển kỹ năng, trau dồi tri thức, tiếp cận, ứng dụng công nghệ để phát triển nghề nghiệp trong kỷ nguyên số không ngừng thay đổi và biến chuyển”. 

          Những hình ảnh ý nghĩa khác tại chương trình:

ThS. Phạm Đức Giáp - Phụ trách Khoa, tặng hoa, cảm ơn 

SV tích cực đặt những câu hỏi  và nhận được những chia sẽ vô cùng hữu ích từ đại diện các doanh nghiệp

ThS. Lê Thị Vân Hà - Phó trưởng Khoa giới thiệu và chia sẻ cùng các bạn về Khoa Kế toán - Kiểm toán và CTĐT ngành Kế toán.

Đại biểu và các bạn tân sinh viên K10 của khoa Kế toán - Kiểm toán chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tin bài: Ban truyền thông