Khoa Nông Lâm Ngư tham dự Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm “Tăng cường hiệu quả sử dụng đất vùng đồng bào dân tộc thiểu số và góp ý chính sách đất đai”.

Sáng ngày 23/8/2022 tổ chức khai mạc Hội thảo khoa học “Chia sẻ kinh nghiệm tăng cường hiệu quả sử dụng đất vùng đồng bào dân tộc thiểu số và góp ý chính sách đất đai” diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 23-24/8/2022 với sự tham gia của các đại biểu đến từ viện nghiên cứu CISDOMA và các trường Đại học, trung tâm nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Nội, Huế, Hà Tĩnh.

Ông Vũ Thế Thường - Viện nghiên cứu CISDOMA giới thiệu đại biểu tham dự

Đại biểu ThS. Trần Thị Tý đến từ Trung tâm Khuyến Nông Nghệ An chia sẻ đến hội thảo nội dung “Tổng quan một số chương trình, mô hình khuyến nông/lâm triển khai tại các huyện Tây Nghệ An”.

Đại biểu ThS. Trần Thị Tý - Trung tâm Khuyến Nông Nghệ An chia sẻ tham luận

Đại biểu TS. Nguyễn Công Trường đến từ Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ đến hội thảo nội dung “Mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế nông lâm nghiệp vùng đồng bào DTTS các huyện Tây Nghệ An”.

Đại biểu TS. Nguyễn Công Trường - Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ tham luận

PGS.TS.Trần Thị Tuyến đến từ Trường Đại học Vinh chia sẻ đến hội thảo nội dung “Bảo tồn và phát triển chè hoa vàng ở Quế Phong gắn với phát triển sinh kế người dân địa phương”.

Đại biểu PGS.TS.Trần Thị Tuyến - Trường Đại học Vinh chia sẻ tham luận

Hội thảo đã trao đổi, thảo luận và xin ý kiến các chuyên gia về một số vướng mắc đối với những cơ hội, thách thức trong việc triển khai các mô hình hỗ trợ sinh kế cho người DTTS. Đồng thời đưa ra kiến nghị chính sách nhằm thúc đẩy triển khai các mô hình hỗ trợ sinh kế cho người DTTS.

Đại biểu Hoàng Văn Tuấn đến từ Trung tâm CHIASE chia sẻ tham luận “Mô hình giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp ở huyện Tương Dương”.

Đại biểu Hoàng Văn Tuấn - Trung tâm CHIASE chia sẻ tham luận

Ông Vũ Thế Thường đến từ Viện CISDOMA chia sẻ tham luận “Mô hình truyền thông và tư vấn pháp luật đất đai cho phụ nữ DTTS ở huyện Quế Phong”.

Ông Vũ Thế Thường - Viện CISDOMA chia sẻ tham luận

Hội thảo đã trao đổi, thảo luận và xin ý kiến các chuyên gia về nội dung thuận lợi, khó khăn trong việc giao đất, giao rừng cho cộng đồng DTTS và cơ hội hợp tác, nhân rộng mô hình hỗ trợ tăng cường hiệu quả sử dụng đất và tài nguyên rừng vùng đồng bào DTTS.

Một số hình ảnh trong hội thảo:

Sau nội dung thảo luận, hội thảo kết thúc làm việc buổi sáng và tiếp tục làm việc vào buổi chiều cùng ngày.

Tin bài: Thùy Dung