Bộ môn Chăn nuôi thú y – Khoa Nông Lâm Ngư đã tổ chức thành công hội thảo khoa học

Ngày 09/09/2024 tại hội trường A1  của Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An,  Bộ môn Chăn nuôi thú y - Khoa Nông Lâm Ngư đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với 2 chủ đề:

1. Vai trò và xu hướng phát triển, tiềm năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong ngành chăn nuôi Việt Nam, ứng dụng tại Nghệ An

2. Vắc xin Thú y Việt Nam, công nghệ và xu hướng phát triển.

Đến tham gia hội thảo có PGS.TS. Đinh Duy Kháng - Viện Hàn Lâm Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Bá Hiên - Học viện Nông nghiệp Việt Nam; PGS.TS Bùi Hữu Đoàn - Giảng viên cao cấp, Học viện Nông nghiệp VN;  Ông Nguyễn An Dương - GĐ Công ty TNHH Thương mại và SX DK VN. Về phía Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An có TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Đào tạo – KH và HTQT; TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng  Khoa Nông Lâm Ngư; TS.Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng bộ môn Thú Y cùng tất cả các giảng viên Bộ môn Chăn nuôi thú y và sinh viên các khóa 8,9,10,10 chuyên ngành Thú Y trường ĐH Kinh Tế Nghệ An.

PGS.TS Bùi Hữu Đoàn, Giảng viên cao cấp, Học viện Nông nghiệp VN chia sẻ về thành tựu, thách thức và triển vọng của ngành Chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

Qua buổi hội thảo các PGS.TS và đại diện doanh nghiệp đã trao đổi chia sẻ với các bạn sinh viên, các giảng viên về các nội dung:

- Thành tựu thách thức và triển vọng của ngành Chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

- Cập nhật về chăn nuôi tuần hoàn, giảm phát thải khí nhà kính,

- Vai trò và xu hướng phát triển, tiêmf năng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong ngành chăn nuôi Việt Nam, ứng dụng tại Nghệ An.

- Chia sẻ ứng dụng các sản phẩm dùng trong xử lý chất thải chăn nuôi, giảm ô nhiễm môi trường chăn nuôi.

- Xử lý chất thải trong chăn nuôi nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

- Chia sẻ những thông tin mới, quan trọng trong quá trình sản xuất vaccine.

- Tổng quan về tình hình sản xuất vắc xin Thú y ở trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

- Tổng quan về vaccine và quá trình sản xuất vaccine

- Cập nhật các thông tin về sản xuất vaccine và miễn dịch học phân tử mới nhất hiện nay.

Ông Nguyễn An Dương, GĐ Công ty TNHH Thương mại và SX DK VN chia sẻ giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi
PGS.TS. Đinh Duy Kháng, Viện Hàn Lâm Việt Nam chia sẻ về phát triển công nghệ vacxin
Các đại biểu và các giảng viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi hội thảo

Tin bài: Châu Thị Tâm