Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và quan điểm của Đảng và Nhà nước giải quyết tranh chấp chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Chiều 26/2/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức buổi thông tin về Biển, Đảo Việt Nam và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta giải quyết tranh chấp chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam cho sinh viên khóa 9 tại Hội trường lớn.

Trong buổi thông tin, Thầy giáo Nguyễn Quốc Sơn- Trưởng phòng CTSV- Báo cáo viên cung cấp thông tin về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.Tình hình trên các vùng biển của nước ta; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay… cũng được cập nhật liên tục trong buổi tuyên truyền.

Thầy Nguyễn Quốc Sơn- TP.CTSV thông tin về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Buổi tuyên truyền diễn ra đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về biển, đảo Việt Nam cũng như các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời buổi tuyên truyền góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, góp phần giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Sinh viên Khóa 9 trường ĐHKTNA tham dự buổi tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Viết bài đưa tin: Bùi Ngọc Hà