Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt chào mừng Tân sinh viên Lào khóa 10 nhập học

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức gặp mặt lưu học sinh (LHS) Lào vừa nhập học tại Trường năm học 2023 - 2024. Tham dự buổi gặp mặt có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện các phòng/khoa/trung tâm đến dự; Các bố mẹ nuôi của các Lưu sinh viên Lào. Năm học 2023-2024 Nhà trường được đón nhận 45 lưu sinh viên Lào về trường nhập học.   Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các Tân sinh viên Lào nhập học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và chia sẻ cho các bạn tân sinh viên Lào những trải nghiệm tại đất nước Việt Nam nói chung và mảnh đất Nghệ An nói riêng. Chúc các ban tân sinh viên Lào học tập và rèn luyện tốt dưới mái trường NAUE.

TS. Trương Quang Ngân- Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng các Tân sinh viên Lào nhập học

Tân sinh viên Kongmany phoudsavanh - sinh viên K10 ngành Công nghệ thông tin đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho các tân sinh viên K10 phát biểu cảm nghĩ của mình. Các bạn tân sinh viên rất vui mừng khi đón nhận tình cảm đặc biệt của thầy cô, bạn bè Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Sinh viên Kongmany Phoudsavanh phát biểu tại buổi gặp mặt

Chương trình có những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của các bạn lưu sinh viên Lào Nhà trường, nhiều tiết mục thể hiện sự giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt- Lào, thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của hai đất nước.

Nhà trường hy vọng các em Tân sinh viên Lào sẽ sớm hòa nhập cới cuộc sống mới và môi trường mới, cũng mong muốn các em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt để mai sau trở về cống hiến cho đất nước Lào ngày một phồn thịnh và phát triển.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin bài, ảnh: Phòng Công tác sinh viên