Sáng ngày 07/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) năm 2023 kết hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử đối với học sinh, sinh viên do trường Đại học Vinh và UBND thành phố Vinh phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh; Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Trưởng Công an Thành phố Vinh; đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trung học phổ thông cùng đại diện lãnh đạo chính quyền 25 phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh.

Các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống ma túy

Phát biểu tại Lễ ra quân, lãnh đạo UBND thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh đều khẳng định tác hại của tệ nạn ma túy, đặc biệt là tệ nạn ma túy trong trường học. Thành phố Vinh là trung tâm chính trị kinh tế, văn hóa của tỉnh Nghệ An, là đô thị tập trung nhiều thành phần tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội. Vì vậy, các đối tượng tội phạm và tệ nạn xã hội luôn lợi dụng đông người để hoạt động phạm pháp, nhất là mua bán vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Đồng chí Trần Đình Vinh - Phó Trưởng Công an Thành phố Vinh phát biểu khai mạc

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy, Lãnh đạo UBND thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường đấu tranh xử lý các đối tượng phạm tội ma túy, phát huy tinh thần toàn dân phát hiện tố giác tội phạm ma túy, tăng cường công tác quản lý, giúp đỡ người nghiện cai nghiện, tìm việc làm tái hòa nhập cộng đồng...Nhân dịp này, Công an thành phố Vinh cũng đã tổ chức đợt tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử và những nguy cơ, hệ lụy do thuốc lá điện tử gây ra đối với sức khỏe của con người nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, học viên.

Chương trình tuyên truyền tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử do Công an thành phố Vinh thực hiện

Toàn cảnh lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Tin, ảnh: Phòng Công tác sinh viên