Chuyến đi thực tế đến doanh nghiệp của lớp đại học kế toán K9A1

Thực hiện Chương trình đào tạo ngành Kế toán dành cho các lớp đại học chính quy và kế hoạch hoạt động của Khoa kế toán - kiểm toán. Sáng ngày 26/9/2024, sinh viên lớp Kế toán K9A1 đã thực hiện chuyến đi thực tế đến Nhà máy chế biến nông sản sạch Nghệ an thuộc Công ty TNHH đầu tư phát triển và ứng dụng công nghệ Quốc tế, thuộc huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An. Đây cũng là một trong các doanh nghiệp có ký kết hợp tác đồng hành cùng sinh viên của nhà trường trong quá trình đào tạo.

Phụ trách đoàn gồm có Giảng viên Trần Cẩm Vân - Trưởng bộ môn Kiểm toán cùng một số Giảng viên thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán.

Địa điểm trải nghiệm tại Cụm công nghiệp TT Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Tại Nhà máy chế biến nông sản sạch Nghệ an, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp hết sức chu đáo từ đại diện Nhà máy, gồm có ông Phan Doãn Hiền - Giám đốc, ông Nguyễn Thanh Thương - Kế toán trưởng Nhà máy.

Đoàn nhận được sự đón tiếp chu đáo từ Ban lãnh đạo Nhà máy

Giảng viên Trần Cẩm Vân trao tặng món quà của Khoa kế toán kiểm toán

Đoàn đã được tham quan và lắng nghe sự chia sẻ tận tâm từ Giám Đốc về quy mô, tính chất hoạt động cũng như những giá trị cốt lõi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy, chia sẻ từ Kế toán trưởng về toàn bộ quy trình quản lý và các phần hành kế toán, các chính sách chế độ kế toán áp dụng, về phương án trả lương, thưởng, về phần mềm kế toán mà đơn vị đang sử dụng... Các bạn sinh viên còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc, về tính kỷ luật, tính chuyên nghiệp,... được gặp gỡ và giao lưu với các anh chị trong phòng kế toán và hành chính của Nhà máy. Ngoài ra, toàn thể các cán bộ công nhân viên có mặt tại Nhà máy đều sẵn sàng chào đón, hỗ trợ, chia sẻ với đoàn, trả lời tỉ mỉ những câu hỏi của Giảng viên và Sinh viên về tất cả những khía cạnh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động quản lý tại Nhà máy. Việc tiếp xúc với thực tế là hoạt động hết sức cần thiết giúp sinh viên hình dung được rõ hơn những điều mình đang học và những điều cần phải học hỏi thêm để đáp ứng yêu cầu công việc trong thực tế.

Chia sẻ của ông Phan Doãn Hiền - Giám đốc Nhà máy

Chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Thương - Kế toán trưởng Nhà máy

Sinh viên tìm hiểu về công việc tại phòng kế toán và hành chính của Nhà máy

Tìm hiểu về các nhãn hàng và công tác quản lý tại đơn vị

Đoàn cũng được tham quan dây chuyền sản xuất các loại gạo mang thương hiệu nổi tiếng của Nhà máy. Tìm hiểu về quy trình sản xuất và quy trình quản lý để có được những sản phẩm chất lượng, đem lại hiệu quả tối ưu. Điều đặc biệt mà đoàn có được ở đây còn là cảm nhận về tiềm năng phát triển kinh tế, phát triển sản xuất với sản phẩm nông nghiệp sẵn có của địa phương ngay tại quê hương của mình. Giá trị sản phẩm nông nghiệp được nâng lên gấp nhiều lần so với sản phẩm truyền thống do việc áp dụng công nghệ chế biến hiện đại, áp dụng các phương pháp quản lý tân tiến, chuyên nghiệp. Đây cũng là động lực mới để sinh viên tích cực học tập và tạo nên các ý tưởng khởi nghiệp làm giàu cho bản thân và cho quê hương bằng trí tuệ của mình.

Tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại tại Nhà máy

Chuyến đi thành công tốt đẹp nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa kế toán - kiểm toán và sự tham gia nghiêm túc của các bạn sinh viên lớp kế toán K9A1. Khoa sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trải nghiệm thực tế với các lớp kế toán trong thời gian tiếp theo.

Truyền thông Khoa kế toán - kiểm toán