Tham dự Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2024

Techfest Nghệ An mở rộng năm 2024 là cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An, đã khai mạc vào ngày 24/10/2024. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 65 năm thành lập ngành Khoa học và công nghệ Nghệ An. Chủ đề của Techfest Nghệ An open 2024 được chọn là “Hành trình 8 năm Techfest Nghệ An - Liên kết phát triển”.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Techfest Nghệ An open 2024

Tới dự lễ khai mạc, về phía Trung ương có mặt của các đồng chí: TS. Nguyễn Hữu Xuyên - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách KH&CN, ông Chu Quang Thái - Thường Trực phía Nam Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Tổng thư ký Hội sáng chế Việt Nam; Về phía các đơn vị đồng tổ chức có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng trường Đại học Vinh, TS. Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Tiêu biểu tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Khắc Lâm - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông Tin KHCN&TH... Cùng đại diện các Sở, ngành trong tỉnh, các quỹ đầu tư, các viện, trường đại học, các hội doanh nghiệp, Hội đồng giám khảo và 20 đội thi thuyết trình và đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Đoàn tham dự Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Techfest Nghệ An open 2024 hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo giải quyết vấn đề của địa phương gắn với phát triển thế mạnh và khai thác tài nguyên bản địa, các sản phẩm đặc trưng, đặc sản của địa phương nhằm tạo ra chuỗi giá trị, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực về tài chính, thương mại, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin và công nghiệp sáng tạo, nhằm tạo sự đột phá góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tăng tưởng kinh tế xã hội cho tỉnh Nghệ An.

Đây là hoạt động bổ ích đối với sinh viên Khoa Kế toán - kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Việc tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ giúp các em tiếp cận tốt hơn với môi trường công tác, kết nối khoa học với thực tiễn, từ đó phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội. Tại cuộc thi này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ an là 1 trong 20 đội được vào vòng chung kết, đó cũng là sự khích lệ lớn đối với sinh viên, và cũng là kết quả của sự đầu tư từ phía Nhà trường đối với các hoạt động Nghiên cứu khoa học trong Nhà trường. Điều này một lần nữa khẳng định hướng đi của Nhà trường đối với hoạt động Nghiên cứu khoa học là rất phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế xã hội hiện nay, và sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

TT Khoa Kế toán - Kiểm toán