Thực học - thực hành của sinh viên chuyên ngành bác sỹ thú y tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Thực hiện kế hoạch giảng dạy và Nghiên cứu khoa học năm 2023 - 2024. Chiều ngày 29/09/2023  Bộ môn Chăn nuôi- Thú y, Khoa Nông Lâm ngư thực hiện seminar với chuyên đề: “Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi hiện nay - Xu hướng phát triển”.

Tới tham dự buổi sinh hoạt học thuật, phía Nhà trường có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Võ Thị Hai Lê - Phó trưởng Khoa Nông Lâm Ngư, Trưởng bộ môn CNTY; Các Thầy cô giáo bộ môn CNTY; về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Công Cường - Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Đầu tư Greenfarm Việt Nam. Cùng toàn thể sinh viên ngành thú y khóa 7, khóa 8.

Tại buổi sinh hoạt học thuật sinh viên được Ông Nguyễn Công Cường giới thiệu về “Công nghệ xanh - An lành sức khỏe” Sản phẩm ứng dụng các chế phẩm thảo dược thay thế kháng sinh, tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho vật nuôi.

Chuyên gia giới thiệu về thực phẩm xanh
Sinh viên rất chăm chỉ lắng nghe và ghi chép lại các chia sẻ của chuyên gia

Sinh viên rất hứng khởi với các kiến thực thực tế

Ngoài ra sinh viên chuyên ngành thú y còn được chuyên gia Nguyễn Công Cường Trao đổi về con giống và xu hướng phát triển các giống vật nuôi có năng suất, chất lượng cao. Trao đổi về công thức thiết lập khẩu phần ăn cho vật nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trao đổi về công tác giống vật nuôi hiện nay

Sinh viên thực hành trực tiếp trên các nguyên phụ liệu thức ăn chăn nuôi

Thực học - Thực hành chính là tôn chỉ trong giáo dục và đào tạo của trường ĐH Kinh tế Nghệ An để tạo ra các Bác sỹ thú y tương lai đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Tin, bài, ảnh: Nguyễn Đình Tiến