Sinh viên khoa Nông Lâm ngư tham gia nghiên cứu khoa học

Sinh viên NCKH là một trong những phương thức học tập hiệu quả nhất hiện nay, bởi trong quá trình nghiên cứu, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau: qua bài giảng trên lớp, nghiên cứu tài liệu, sách, báo trên Internet, hoặc các sản phẩm thực tiễn trong cuộc sống… qua đó tạo cho mình cách học tập khoa học và khơi gợi khả năng sáng tạo. Có thể khẳng định rằng, sinh viên tham gia NCKH sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Trên tinh thần đó, chiều ngày 21/2/2023 Khoa Nông Lâm Ngư đã tiến hành buổi thẩm định thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học của ba nhóm sinh viên với các đề tài:

“Đánh giá tình hình nhiễm Salmonella trên trên thịt lợn tại một số địa bàn thuộc thành phố Vinh, Nghệ An. Đề xuất biện pháp phòng tránh” – Chủ nhiệm đề tài: sinh viên Hồ Thị Lan lớp Đại học Thú y Khóa 7, ngành Thú y.

“Tình hình mắc bệnh hô hấp mãn tính CRD và thử nghiệm điều trị tại trại gà ri lai Xã Nghi Phương, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An” – Chủ nhiệm đề tài: sinh viên Phan Thị Ngân lớp Đại học Thú y Khóa 7, ngành Thú y.

“Tình hình nhiễm ký sinh trùng đường máu do Babesia spp ở chó khám và điều trị tại phòng khám thú y 2VET – Nghệ An, 116 Nguyễn Thái Học”  – Chủ nhiệm đề tài: sinh viên Quế Thành Hiếu lớp Đại học Thú y Khóa 6, ngành Thú y.

Sinh viên Phan Thị Ngân Lớp ĐH Thú y Khóa 7 đang trình bày thuyết minh đề tài NCKH
Sinh viên Phan Phương Nam Lớp ĐH Thú y Khóa 7 đang trình bày thuyết minh đề tài NCKH của nhóm

Hoạt động nghiên cứu khoa học đã giúp các sinh viên xây dựng và phát triển được tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm của mình. Qua đó cũng giúp sinh viên trau dồi kiến thức, phát huy những điểm mạnh, áp dụng khoa học công nghệ vào giải quyết vấn đề thực tiễn, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp… để đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.

Tin bài: Trần Thị Cúc