Đào tạo gắn với thực hành tại cơ sở của sinh viên ngành Thú y ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Với giá trị cốt lõi của nhà trường: "Trách nhiệm - Hợp tác - Đổi mới - Chất lượng". Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sau khi ra trường của sinh viên ngành Thú y - Khoa Nông Lâm Ngư thì việc thực hành thực tập tại các trang trại, doanh nghiệp luôn được ưu tiên hàng đầu.

Toàn cảnh buổi hướng dẫn thực hành cho sinh viên Thú y K7

Nhằm giúp sinh viên nắm vững những kiến thức lý thuyết trên lớp, ngày 14/04/2023 được sự Đồng ý của BGH nhà trường, Khoa Nông Lâm Ngư, Bộ môn chăn nuôi thú y đã hướng dẫn các bạn sinh viên lớp Thú y K7 đi thực hành các môn học: Bệnh truyền nhiễm thú y 1, Sinh sản gia súc 1, Chăn nuôi trâu bò, Bệnh nội khoa 1,2 tại Trang trại bò sinh sản ở xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Sinh viên được hướng dẫn cách cố định bò và phương pháp chuyền trợ sức qua tĩnh mạch tai
Phương pháp thoát khí khi bò bị chướng hơi dạ cỏ

Phương pháp khám tử cung trên bò sinh sản

Qua quá trình thực hành các bạn sinh viên ngành thú y nắm bắt được quy trình kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản, quy trình phòng và chữa các bệnh trên đàn bò, kỹ thuật khám cơ quan sinh sản….giúp sinh viên vững tay nghề sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tin bài, ảnh: Nguyễn Đình Tiến