Ngành “Nông nghiệp công nghệ cao” - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

        Chuyên ngành Nông nghiệp công nghệ cao Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng chung của người kỹ sư nông nghiệp như kỹ thuật canh tác, quản lý và sử dụng đất, biện pháp phòng trừ bệnh hại cây trồng, kỹ thuật nuôi cấy in vitro và nhân giống cây trồng, quản trị sản xuất nông nghiệp,..; những kiến thức và tay nghề chuyên sâu dành cho người kỹ sư chuyên về nông nghiệp công nghệ cao như công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, cơ giới hóa, tự động hóa, công nghệ thông tin, quản trị doanh nghiệp. Kỹ sư tốt nghiệp có khả năng học tập trình độ sau đại học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp tại các trường đại học trong và ngoài nước. Đây là nền tảng kiến thức cơ bản giúp sinh viên có thể xây dựng được các quy trình sản xuất cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. 

         Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức về chuỗi giá trị nông nghiệp, thị trường công nghệ nông nghiệp trong nước và quốc tế để quản lý các dự án nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống sản xuất nông sản và chất lượng nông sản.

          Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng làm việc nhóm…), kỹ năng chuyên môn (kỹ năng thực hiện thành thạo và hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất cây trồng đạt hiệu quả cao và bảo vệ môi trường; kỹ năng thiết kế và triển khai các nghiên cứu về nông nghiệp công nghệ cao…).

          Năm 2022 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện tuyển sinh ngành: “Nông nghiệp công nghệ cao” hướng đến đa dạng lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội cùng nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt, phù hợp với hầu hết các bạn học sinh mong muốn tìm một môi trường học tập năng động, thân thiện, đào tạo gắn với thực tiễn, lấy người học làm trung tâm.

          Với sứ mạng đóng góp và nâng cao tri thức cho cộng đồng và đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học, Trường xây dựng môi trường học tập đa dạng về loại hình đào tạo, đa dạng về lĩnh vực - ngành đào tạo, đa dạng chương trình học, cùng nhiều chương trình Liên kết và nhiều ngành đào tạo mới vô cùng thu hút, hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người học.

Học ngành Nông nghiệp Công nghệ Cao có gì thú vị?

          - Theo học ngành NNCNC sinh viên được trang bị kiến thức mới nhất và hiện đại về kỹ năng thiết kế, chế tạo, khai thác, vận hành, bảo trì các hệ thống thiết bị công nghệ sử dụng trong nông nghiệp và quản lý hệ thống NNCNC; phát triển và ứng dụng các quy trình công nghệ cho nuôi trồng và bảo quản sau thu hoạch đối với các sản phẩm từ các loại cây trồng, vật nuôi và thủy sản; phát triển các chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp.

           - Được trang bị kiến thức về chuỗi giá trị nông nghiệp, thị trường công nghệ nông nghiệp trong nước và quốc tế để quản lý các dự án NNCNC, hệ thống sản xuất nông sản và chất lượng nông sản.

          - Trong suốt thời gian học tập hầu hết Sinh viên sẽ được tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng trong đó sẽ tạo ra sản phẩm mà xã hội đang cần vừa sử dụng cho khóa luận tốt nghiệp vừa sử dụng để thực hiện đề án khởi nghiệp.

          - Được tham gia các nhóm nghiên cứu khoa học và câu lạc bộ học thuật, được trải nghiệm và thực tập tại các cơ sở sản xuất nông nghiệp hiện đại.

         - Các sinh viện có hoàn cảnh khó khăn có ý chí học tập vươn lên sẽ được Trường và các doanh nghiệp đặt hàng xem xét cấp học bổng hoặc miễn giảm học phí từng phần hoặc toàn khóa học. Đặc biệt nhiều sinh viên từ năm thứ ba hoặc sau khi tốt nghiệp nếu có nguyện vọng sẽ được gửi đi học nâng cao trình độ chuyên môn, hoặc tham gia các chương trình thực hành thực tập vừa có thu nhập cao ở các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như Israel, Nhật Bản, Úc, Đài Loan,…

          NAUE cam kết:

- 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm;

- Thời lượng thực hành thực tập tại doanh nghiệp nhiều;

- Học bổng tuyển sinh hấp dẫn;

- Môi trường học tập thân thiện;

- Được đi thực tập sinh tại Nhật Bản, Úc, Đan Mạch, Israel…

- Trải nghiệm sinh viên đa dạng, thú vị;

- Học phí thấp, phù hợp với điều kiện của gia đình.

         Đăng ký ngay để đón đầu cơ hội cùng NAUE:

         Mã trường: CEA

         Địa chỉ:  Cơ sở 1: Số 51, đường Lý Tự Trọng, khối 12, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

                       Cơ sở 2: Số 68, đường Nguyễn Trường Tộ, xã Hưng Đông, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

         Điện thoại: 0975313755

        𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥:  naue@naue.edu.vn - tuyensinh@naue.edu.vn         

        Website: www.naue.edu.vn - xettuyen.naue.edu.vn


Bài viết khác