Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại huyện Con Cuông (Nghệ An)

Sáng 27/11/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022 tại huyện Con Cuông (Nghệ An). Chương trình do Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức đã thu hút 1.500 học sinh các huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn tham dự.

Đại biểu tham dự Ngày hội

Đến dự và chỉ đạo Ngày hội về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam. Về phía Tỉnh ủy Nghệ An có đồng chí Hoàng Đình Tuấn, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An. Về phía Tỉnh đoàn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Thụ, Giám đốc Trung tâm Đào tạo phát triển Thanh niên. Đại diện huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Văn Quý, Uỷ viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Lữ Thị Băng Châu, Uỷ viên BCH Huyện ủy, Bí thư Huyện đoàn.

Hơn 1.500 học sinh các huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn tham dự Ngày hội

Trong khuôn khổ của sự kiện, buổi tọa đàm đã giúp cho học sinh giao lưu, giải đáp thắc mắc về chọn ngành, chọn nghề cùng chuyên gia hướng nghiệp. Bên cạnh đó, ngày hội có sự đồng hành của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và Trung tâm dịch vụ việc trên địa bàn tham gia và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

ThS. Nguyễn Mạnh Hưng - Trưởng Khoa Lý luận Chính trị, TT Ban truyền thông Đại học Kinh tế Nghệ An

chia sẻ với các em một số kỹ năng chọn Ngành, chọn Trường phù hợp với năng lực

Ngày hội là dịp để học sinh, phụ huynh tiếp cận thông tin việc làm, trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Huyện Đoàn

tham quan, tìm hiểu gian trưng bày của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Cũng tại Ngày hội, gian hàng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Thông qua chương trình, các thầy cô của Trường đã giới thiệu tới các em về tiềm năng, thế mạnh trong từng lĩnh vực đào tạo, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học…Bên cạnh đó các em còn được các thầy cô, các anh chị sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến nghề nghiệp mà các em đang hướng đến./.

Rất đông các em học sinh quan tâm và tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tại ngày hội

 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước. Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường đã có một diện mạo mới đầy sức trẻ đang vươn mình hội nhập. Đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng với các anh chị sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng phấn đấu vươn lên, đào tạo đại học với nhiều ngành: Kế toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Thú y, Lâm nghiệp, Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng và năm nay thêm 4 ngành: Công nghệ thông tin, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao, Marketing. Nhà trường còn liên kết với các trường đại học, học viện đào tạo các ngành đại học và sau đại học đạt chất lượng tốt, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho trong và ngoài tỉnh. 

TIn bài: Mạnh Hưng

 


Bài viết khác