Lễ tuyên dương Nhà giáo tiêu biểu lần thứ Nhất

Chiều ngày 12/8, Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương giáo viên tiêu biểu lần thứ Nhất giai đoạn 2008 - 2013. Buổi lễ có sự tham dự của Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan - Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị được vinh danh trong dịp này.

      Chiều ngày 12/8, Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương giáo viên tiêu biểu lần thứ Nhất giai đoạn 2008 - 2013. Buổi lễ có sự tham dự của Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh-  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan - Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị được vinh danh trong dịp này.

      Dịp này có 36 thầy, cô giáo được tôn vinh, là những nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 53.000 cán bộ, nhà giáo và lao động toàn ngành đang trực tiếp giảng dạy, công tác ở các trường học và đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, hoạt động công đoàn; lao động giỏi, lao động sáng tạo; có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo tại địa phương, đơn vị, giai đoạn 2008-2013 được tập thể tôn vinh. Trong số này, mỗi người một hoàn cảnh, một điều kiện công tác khác nhau, ở  nhiều cấp học, ngành học nhưng đều có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy, yêu nghề, yêu thương học trò, có tài năng sư phạm xuất sắc, có công lao đóng góp cho nhà trường, cho đơn vị mà họ đã từng công tác. Nhiều người đã bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm  cấp tỉnh, cấp bộ , có nhiêu công trình khoa học công bố trong toàn quốc.

Vinh danh 36 nhà giáo tiêu biểu

         Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh không chỉ của 36 gương mặt tiêu biểu xuất sắc hôm nay mà của lớp lớp thế hệ nhà giáo đã thầm lặng đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ tỉnh nhà. Đồng chí cũng mong muốn, 36 giáo viên tiêu biểu được tôn vinh lần này sẽ là những hạt nhân và tiên phong trong phong trào dạy tốt, học tốt và thực hiện NQ 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT tại trường học của mình.

 

Đ/c Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại buổi lễ

         Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vinh dự có NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan- Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị được vinh danh trong dịp này. Đây cũng là Nhà giáo tiêu biểu duy nhất của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Với sự phấn đấu không ngừng của bản thân, sự động viên của cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường, sự tâm huyết với nghề, với học sinh, sinh viên,  trong thời gian qua Cô giáo Nguyễn Thị Lan đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học cũng như những công tác khác.

Đ/c Đinh Thị Lệ Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan

     Trong 5 năm cô giáo Nguyễn Thị Lan đều đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 lần đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 2 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen, được vinh danh là nhà khoa học tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học của tỉnh,  ccchur nhiềm đề tài cấp tỉnh đạt loại xuất sắc, Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, là 1 trong 5 tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của thành phố Vinh được biểu dương trên Đài phát thanh và truyền hình của tỉnh, trên báo Nghệ An. Năm 2012 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Năm học 2013- 2014 được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ. . .Vì vậy, cô giáo Nguyễn Thị Lan đã được cán bộ, giảng viên, công nhân viên của nhà trường và Hội đồng xét chọn Nhà giáo tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo bầu chọn là Nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008-2013. Đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân và cũng là của nhà trường.

TS. Nguyễn Xuân Lai - UVBCH Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường

chia sẻ niềm vui với NGƯT.TS Nguyễn Thị Lan

 

Tin, bài: Mạnh Hưng

 


Bài viết khác

Bài viết khác