Đào tạo gắn liền với thực tiễn là một trong những yếu tố then chốt, quyết định tới sự phát triển của Nhà trường.

Sáng ngày 6/6/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khối ngành kinh tế”.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự chương trình có các nhà khoa học: TS. Nguyễn Thị Minh Thu - Giám đốc trung tâm KHXH, Sở KHCN Nghệ An; TS. Thái Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường ĐHSP kỹ thuật Vinh; TS. Phạm Thị Thúy Hằng, Trưởng khoa Kế toán, Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh; TS. Đường Thị Quỳnh Liên, Trưởng ban truyền thông và marketing, trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh; ThS. Trương Thị Hoài, Phó bí thư Đoàn trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh; TS. Nguyễn Thị Mai Lê, Khoa Kế toán, Trường Kinh tế, Trường Đại học Vinh; Anh Lê Thành Đức, Cựu sinh viên Trường ĐHKTNA; ThS.NCS Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó trưởng khoa Kinh tế, Trường kinh tế - luật, Trường Đại học Trà Vinh; ThS.NCS Nguyễn Minh Nhã, Phó trưởng khoa Kinh tế, Trường Đại học Tiền Giang; TS. Nguyễn Tấn Thành, Trường Đại học Đông Á; TS. Nguyễn Thị Cẩm Vân, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Lâm nghiệp - Gia Lai.

Về phía Khách mời doanh nghiệp: Ông Võ Quý Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán Thái Dương; Ông Nguyễn Văn Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Office360; Ông Trần Lam Hồng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư, Tài chính, Kế toán, Thuế - Kiểm toán COM.PT; Bà Võ Ngọc Bình, Giám đốc trung tâm doanh nghiệp, Công ty TNHH tin học Dũng Diệu; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc trung tâm kế toán misa group.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trường phòng QLĐT-KH&HTQT, Phó trưởng ban tổ chức Hội thảo; các Thầy, Cô lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban và Đại diện các lớp sinh viên trong toàn trường.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của quý thầy cô, các nhà khoa học ở các trường, các cơ quan, đơn vị trong cả nước

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ thông tin tại Hội thảo

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khối ngành kinh tế và nhà lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, tổ chức sử dụng nguồn nhân lực có cơ hội nghiên cứu, trao đổi, phân tích, đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thêm các luận cứ khoa học, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành, thực tế, thực tập của sinh viên khối ngành kinh tế để đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm tới công tác thực hành, thực tế, thực tập tốt nghiệp của sinh viên nhằm gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết với thực tiễn công việc, đồng thời muốn đẩy mạnh hơn nữa mối liên hệ chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp - nơi đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm đào tạo của Nhà trường./.

Tin bài: Khoa LLCT