Bộ môn TT Hồ Chí Minh & Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam: Seminar khoa học “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam”

Xuất phát từ mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy các môn Lý luận chính trị nói chung, môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng, ngày 22/12/2022, bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam (TTHCM & ĐLCMCĐCSVN)  Khoa Lý luận chính trị - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình Seminar Khoa học “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam”.

Tham dự buổi Seminar, có sự hiện diện của: ThS. Nguyễn Mạnh Hưng - Trưởng Khoa Lý luận chính trị. Buổi seminar được thực hiện dưới sự chủ trì của ThS. Nguyễn Khánh Ly - Trưởng Bộ môn. Đặc biệt, buổi Seminar còn thu hút sự quan tâm của các cán bộ giảng viên Khoa Lý luận chính trị

Toàn cảnh buổi seminar

Tại buổi Seminar, đại biểu và các giảng viên đã được lắng nghe tham luận của ThS. Hoàng Thị Thu Hoài về chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

ThS. Hoàng Thị Thu Hoài báo cáo tham luận: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”

Tiếp đó, các giảng viên được nghe tham luận của ThS. Hoàng Nam Hưng về: “Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (Từ Đại hội X đến Đại hội XIII)

ThS. Hoàng Nam Hưng báo cáo tham luận

Các báo cáo tham luận khẳng định vấn đề Nhà nước pháp quyền là tinh hoa, sản phẩm trí tuệ của xã hội loài người, của nền văn minh nhân loại, Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là sự khẳng định và thừa nhận nó là một tất yếu lịch sử. Qua đó làm rõ điểm về nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cốt lõi về chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam trong tiến trình xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong buổi seminar, đại biểu và các giảng viên tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến. Các ý kiến thống nhất các bài báo cáo có sự chuẩn bị chu đáo, có sự nghiên cứu, tìm tòi sâu sắc. Đây là nguồn tài liệu tham khảo và vận dụng cho giảng viên, sinh viên trong giảng dạy, học tập học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Các giảng viên trong bộ môn có thể sử dụng linh hoạt những tư liệu này để phục vụ cho việc giảng dạy có hiệu quả hơn.

Description: C:\Users\Professional\Desktop\ảnh 5.jpg

ThS. Nguyễn Quốc Sơn phát biểu tại buổi Seminar