Lễ nhập ngành và gặp mặt Tân sinh viên khóa 9 - Ngành công nghệ thông tin

      Được sự đồng ý của Đảng Uỷ, Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 06/01/2023. Khoa Cơ sở long trọng tổ chức Lễ gặp mặt Tân sinh viên K9 - CNTT. Đây là dịp để các bạn sinh viên khóa mới có cái nhìn tổng quát về ngành học, cơ hội việc làm và việc xác định mục tiêu trong quá trình học tập tại trường trong chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe chia sẻ từ các nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực CNTT.

           Tham dự buổi gặp mặt có các CEO của các doanh nghiệp lớn về mảng IT cùng về chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như các yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đối với nhân sự IT: Ông Trần Quốc Toàn - Founder/CEO công ty Kici3 – JSC; Ông Nguyễn Viết Dũng - Giám đốc phát triển dịch công ty phát triển công nghệ Redsand; Ông Lê Viết Hoài - CEO Công ty TNHH Blueline Solutions; Ông Phạm Văn Phúc - Senior Software Engineer; Bà Đào Thị Lam - Trưởng văn phòng Đại diện công ty TNHH Phần mềm Việt Đà tại Nghệ An.

            Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Đình Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà Trường và các thầy, cô trong BCH Đảng ủy, trưởng, phó các phòng Khoa, trung tâm của Nhà trường. Về phía Khoa Cơ Sở có Th.S Bùi Đình Thắng - Trưởng khoa; Th.S Lê Viết Vinh - Phó khoa; Th.S Phan Thị Thanh Bình - Phó khoa và cùng toàn cán bộ, giảng viên Khoa Cơ Sở.

           Tại buổi lễ nhập ngành, các bạn tân sinh viên K9 ngành CNTT của NAUE đã được lắng nghe những chia sẻ, những lời khuyên bổ ích và thú vị, truyền cảm hứng cho các bạn tân sinh viên và giúp các bạn hiểu hơn về ngành học, lộ trình học tập của mình trong thời gian 3,5 năm đại học.

           Th.S Bùi Đình Thắng - Trưởng khoa Cơ Sở phát biểu ý kiến, giới thiệu về Khoa Cơ sở, các mặt hoạt động và kết quả hoạt động trong những năm qua, từ đó xây dựng niềm tin, tinh thần phấn khởi đối với sinh viên.

Th.S Bùi Đình Thắng phát biểu chào mừng các bạn Tân SV K9-CNTT

           Th.STrần Hà Lan giới thiệu mục tiêu, lộ trình học, cơ cấu tổ chức và đội ngũ giảng viên Khoa cơ sở và đội ngũ tổ KHTN của khoa, vị trí cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT.

Th.S Trần Hà Lan giới thiệu Khoa, mục tiêu và lộ trình đào tạo của SV ngành CNTT K9

           TS nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ 4 mục tiêu của nhà trường về đào tạo trong thời gian tới. Nhà trường mới mở thêm 4 chuyên ngành mới CNTT, Kinh tế số, ngành Marketing và ngành Nông nghiệp công nghệ cao. Nhà trường luôn tạọ điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, cập nhật chương trình học tiên tiến. Nhà trường không ngừng kết nối với doanh nghiệp và tìm cơ hội việc làm cho sinh viên. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hiếu cũng chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích của bản thân, một cựu sinh viên CNTT. Các em cần phải tập trung rèn luyện các kỹ năng đặc biệt kỹ năng về lập trình và các kỹ năng về ngoại ngữ. Các em cần chủ động cập nhật kiến thức mới, có thái độ học tập tích cực trong thời đại 4.0.

Thầy giáo TS Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng các bạn SV

           Ông Trần Quốc Toàn CEO, Founder của công ty Kici 3 JSC trao đổi chia sẻ một số thông tin hữu ich như vị trí vai trò công nghệ thông tin  trong thế giới phẳng, những thành tựu của công nghệ thông tin trong những năm gần đây, ứng dụng của ngành trong cuộc sống, phương pháp học CNTT như thế nào.

CEO Trần Quốc Toàn - Công ty Kisi3 JSC chia sẻ cùng các bạn SV

          Tại buổi lễ nhập ngành, các tân sinh viên ngành CNTT có cơ hội được giao lưu với các doanh nghiệp về ngành CNTT, đặt câu hỏi, giải đáp tâm tư băn khoăn lo lắng về chuyên ngành học, phương pháp học tập, kỹ năng cần thiết của một kỹ sư IT, cơ hội việc làm của ngành CNTT.

Đại diện các Doanh Nghiệp về IT chia sẻ và giao lưu cùng các bạn SV

Các bạn SV giao lưu cùng các doanh nghiệp

          Sinh viên Nguyễn Ngọc Hoàng đã thay mặt cho toàn bộ tân sinh viên ngành CNTT lên phát biểu cảm xúc suy nghĩ ước mơ hoài bão của tân sinh viên.

SV Nguyễn Ngọc Hoàng đại diện cho các bạn Tân SV K9-CNTT lên phát biểu cảm nghĩ

 

Th.S Bùi Đình Thắng tặng hoa cho các đại diện DN về thăm dự giao lưu, chia sẻ cùng các bạn SV

        Kết thúc buổi lễ, CEO Trần Quốc Toàn đã tặng quà cho các bạn sinh viên có câu hỏi hay trong phần giao lưu của Doanh nghiệp cùng với các bạn sinh viên ngành CNTT.

CEO Trần Quốc Toàn - công ty Kisi3 JSC tặng quà cho các bạn SV

       Nhân dịp Tết đến - Xuân về, Ban chủ nhiệm Khoa đã lên tặng quà tết cho các bạn sinh viên ngành CNTT K9, chúc các bạn về quê đón Tết Quý Mão 2023 đầm ấm cùng với gia đình và người thân.

         Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng ấm cúng.

         Một số hình ảnh tiết mục văn nghệ của sinh viên ngành CNTT:

 

 

 

Tin bài và Ảnh: Khoa Cơ sở


Bài viết khác