Hội thảo khoa học cấp trường 2023: "Chuyển đổi số tại Trường Đại học kinh tế Nghệ An"

Trong những năm gần đây với sự phát triển không ngừng của Khoa học và Công nghệ chuyển đổi số đã và đang trở thành xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục đào tạo nói riêng. Việc ứng dụng công nghệ và dữ liệu số vào giáo dục có vai trò vô cùng to lớn tạo nên nhiều bước ngoặt phát triển, mở ra nhiều phương thức quản ly, phương thức giáo dục mới thông minh hơn, hiệu quả hơn và đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho người học và người quản lý giáo dục.

Vào lúc 08 giờ sáng nay, ngày 02/06/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  tổ chức Hội thảo Khoa học “Chuyển đổi số tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An” với mục đích:

+ Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy, NCKH.

+ Đánh giá thực trạng chuyển đổi số Tại trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

+ Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số ở các đơn giáo dục Đại học, ở các tập đoàn triển khai chuyển đổi số.

Hội thảo “Chuyển đổi số tại Trường ĐH Kinh tế Nghệ An” đã nhận được sự quan tâm của các Tập đoàn, doanh nghiệp triển khai về lĩnh vực chuyển đổi số, của các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý giáo dục đến từ các trường ĐH trong và ngoài tỉnh.

TS. Nguyễn Viết Hùng, phó giám đốc sở khoa học công nghệ Tỉnh Nghệ An phát biểu với hội thảo

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nghệ An lên phát biểu và báo cáo tham luận với nội dung:

“Chuyển đổi số tại Trường ĐH Kinh tế Nghệ An: Một số vấn đề cần bàn luận”

Bài tham luận của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã nêu ra các vấn đề cần bàn luận để công tác chuyển đổi số thành công đó là:

- Quản trị điều hành

- Tác nghiệp hành chính

- Dạy học, nghiên cứu và các hoạt động hỗ trợ người học, phục vụ cộng đồng

- Nhận thức và năng lực số của nhân lực, môi trường văn hóa của Nhà trường

Hội thảo thu hút sự tham gia của các giảng viên đến từ các trường Đại học và chuyên gia đến từ các doanh nghiệp cùng các tham luận trực tiếp và trực tuyến có chất lượng như:

Anh Nguyễn Minh Tuấn, phó tổng giám đốc tập đoàn Trí Nam, với chủ đề: Mô hình đào tạo kết hợp tại các cơ sở giáo dục, đây là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trong công cuộc chuyển đổi số tại các cơ sở giáo dục hiện nay.

TS. Lê Anh Ngọc, Giám đốc phụ trách chương trình liên kết đại học FPT và Swinburne báo cáo tham luận: Cơ hội và thách thức trong giáo dục đại học - Nghiên cứu tại trường đại học Công nghệ Swinburne.

Diễn giả Lưu Tân Thịnh - phó giám đốc trung tâm chuyển đổi số Tập đoàn Trí Nam chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc định hướng thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống trường ĐH Số.

NCS Nguyễn Thị Thủy, Giảng viên Trường Đại học Hà Nội, với chủ đề: Mô hình hành chính một cửa dành cho người học trong bối cảnh chuyển đổi số tại trường Đại học Hà Nội.

TS. Nguyễn Công Nhật, GV ngành CNTT trình bày tham luận "Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học. Giải pháp nào cho Đại học Kinh tế Nghệ An"

Ban chủ trì hội thảo điều hành các phiên thảo luận

Kết thúc hội thảo, các nhà nghiên cứu, các đại biểu dự hội thảo có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ và hợp tác trên tinh thần cởi mở và thân thiện.

Tin, bài: Khoa Cơ sở