Chúc mừng dự án của nữ sinh viên Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi Techfest Nghệ An open 2024!

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An vừa công bố danh sách 20 đề tài vào vòng Chung kết cuộc thi thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2024 (Techfest Nghệ An open 2024). Theo đó, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An có 1 đề tài thuộc lĩnh vực Công Nghệ Số của sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

Cụ thể, đề tài góp mặt tại vòng chung kết Cuộc thi Techfest Nghệ An open 2024 là dự án "Thiết kế Slide giúp khách hàng thiết kế bài báo cáo, bài giảng,… bằng phần mềm Power” của sinh viên Nguyễn Thị Trà Giang - Trường ĐH Kinh tế Nghệ An.

Nguyễn Thị Trà Giang chia sẻ: Cuộc thi này sẽ giúp em có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ ý tưởng và tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, qua đó phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, phù hợp để giới thiệu cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để cá nhân em từng bước hoàn thiện bản thân, nỗ lực sáng tạo hơn nữa để mang các sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp đến với cộng đồng và xã hội”

Cuộc thi Techfest Nghệ An Open 2024 do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức là một sự kiện nổi bật, tạo cơ hội cho các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thể hiện khả năng nghiên cứu và sáng tạo của mình, đồng thời đóng góp vào sự phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh Nghệ An.

Tại Trường ĐH Kinh tế Nghệ An, công tác nghiên cứu khoa học được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển cuả Nhà trường, bởi vậy ngày càng có nhiều đề tài sáng tạo và tiềm năng của sinh viên được khơi dậy và phát huy. Ngoài cơ hội thể hiện tài năng, đam mê nghiên cứu khoa học của mình, sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An còn được kết nối ý tưởng sáng tạo với các vườm ươm doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Không chỉ dừng lại ở ý tưởng hay tham gia một cuộc thi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đang cố gắng đến gần hơn với các giá trị đích thực của xã hội, lan toả tinh thần học tập, sáng tạo, NCKH. Đây không chỉ là thành công của cá nhân Nguyễn Thị Trà Giang mà còn là niềm tự hào của Nhà trường. Bạn đã thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực và tinh thần khởi nghiệp đầy nhiệt huyết. Hãy tiếp tục phát huy đam mê và sáng tạo, chinh phục những thử thách phía trước. Chúc cho dự án của Trà Giang cùng cộng sự thành công rực rỡ tại chung kết diễn ra vào sáng ngày 24/10/2024 sắp tới!