Hợp tác đào tạo với doanh nghiệp - hứa hẹn nhiều cơ hội công việc cho sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD

Sáng ngày 29/8/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ đón lãnh đạo Công ty TNHH Radiant Opto Electronics Nghệ An đến thăm và ký kết hợp tác chính thức với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Công ty TNHH Radiant Opto Electronics Việt Nam Nghệ An là doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, có vốn 100% từ Đài Loan, Trung Quốc (Công ty sở hữu: Radiant Opto – Electronics Corporation; Chứng nhận thành lập số 22101208, cấp ngày 24/07/1995, cơ quan cấp: Ban quản lý khu công nghiệp  - Chi nhánh Cao Hùng, Bộ Kinh tế Đài Loan, Trung Quốc) với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD, công suất thiết kế toàn bộ dự án là 45 triệu sản phẩm/năm; dự kiến vào đầu quỹ III năm 2024 sẽ đi vào hoạt động hoạt động và chạy thử line chuyền. Đây là 1 trong 10 dự án trọng điểm về thu hút đầu tư FDI của tỉnh, trong đó dự kiến giai đoạn 1 sản xuất 35 triệu sản phẩm/năm; giai đoạn 2 tăng thêm khoảng 10 triệu sản phẩm/năm và nhu cầu sử dụng lao động đến năm 2029 là 3.668 người.

Tại lễ ký kết, đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã giới thiệu về năng lực các chuyên ngành, kết quả đào tạo nghề và cơ hội giải quyết việc làm của các sinh viên sau khi tốt nghiệp hàng năm, theo đó, đào tạo theo định hướng ứng dụng - hun đúc tư duy và tinh thần khởi nghiệp; thiết kế chương trình đào tạo theo yêu cầu (đơn đặt hàng) của doanh nghiệp và xã hội; doanh nghiệp định hướng, “thẩm định” sinh viên ngay từ khi đang học là định hướng đào tạo đang được đẩy mạnh tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đồng thời, về phía Công ty Radiant Opto Electronics Việt Nam cũng giới thiệu sơ bộ về quá trình đầu tư tại Việt Nam và nhu cầu nhân lực lao động sau khi đầu tư tại Nghệ An, kế hoạch hợp tác với tỉnh Nghệ An và nhà trường để đào tạo nhân lực.

Với sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, việc Nhà trường ký kết hợp tác đào tạo với Công ty Radiant Opto Electronics Việt Nam Nghệ An chính là cầu nối giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập tại trường, đồng thời hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm đúng chuyên ngành học ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là một trong những lợi thế của sinh viên khi được sớm tiếp cận với môi trường thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.