Giới thiệu về Ngành Kinh tế

          Trong những năm gần đây ngành Kinh tế trở thành một trong những ngành nghề được ưu chuộng với tỷ lệ sinh viên tìm hiểu và theo học với số lượng lớn. Chúng ta cùng giải mã điều gì khiến cho ngành Kinh tế lại trở nên thu hút như vậy

          Học kinh tế sẽ mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường. Chính vì kĩ năng phân tích và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực kinh tế  có thể chuyển đổi linh hoat sang nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau vì thế mang lại nhiều sự lựa chọn cho người học khi tìm kiếm việc làm.

1. HỌC KINH TẾ LÀ HỌC NHỮNG GÌ?

          Ngành kinh tế là một ngành khá rộng khi nó cung cấp cho người học một kiến thức tổng quát và cơ bản về sự vận hành và các quy luật kinh tế diễn ra.

          Ngành Kinh tế cung cấp một nguồn nhân lực lớn cho thị trường với nhiều lĩnh vực, ngành nghề và phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. 

Một số môn học sẽ được học như:

- Kinh tế vi mô

- Kinh tế vĩ mô

- Kinh tế phát triển

- Thương mại quốc tế

- Kinh tế đầu tư

- Maketing

- Phân tích dự án đầu tư

- Hoạch định chính sách

- Quản lý nhân lực

          Chính vì chương trình học được đào tạo đi từ đào tạo tổng quát tới chuyện sâu nên người học sau khi ra trường ngoài những kiến thức nền ra thì còn có khả năng phát triển kiến thức chuyên ngành sâu. 

          Với tốc độ phát triển của nền kinh tế hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế đang ngày càng cao, mở rộng cơ hội lựa chọn cho các sinh viên kinh tế trong việc tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn.

2. HỌC KINH TẾ RA LÀM GÌ?

          Đặc điểm của sinh viên kinh tế ra trường là nhanh nhẹn hoạt bát, nắm bắt và giải quyết vấn đề nhanh, nhạy bén với sự thay đổi của thị trường và đặc biệt khả năng thích ứng nhanh, chịu được áp lực công việc tốt. Với những lý do đó nên rất dễ dàng tìm được các công việc phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ. Thậm chí việc lựa chọn làm các ngành nghề trái với chuyên môn cũng không là vấn đề với những sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng với kĩ năng nghề nghiệp. 

Một số ngành nghề có thể là sự lựa chọn của sinh viên ra trường

- Nhân viên kinh doanh

          Sự phát triển kinh tế mở ra cơ hội phát triển cho nhiều loại hình doanh nghiệp với đầy đủ các chủng loại và sản phẩm khác nhau nhu cầu nhân viên kinh doanh hầu như các doanh nghiệp nào cũng cần. Họ là những người đưa ra chiến lược, phân tích dữ liệu khách hàng và góp phần đẩy nhanh tốc độ bán hàng tiêu thụ của doanh nghiệp. Bộ phận nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng của mỗi doanh nghiệp

- Nhân viên ngân hàng

          Ngân hàng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên kinh tế sau khi ra trường vì chế độ đãi ngộ tốt và môi trường làm việc lý tưởng để phát triển bản thân. Các vị trí có thể đảm nhận: Chuyên viện khách hàng, Phân tích thẩm định rủi ro, hoạch định kế hoạch, cán bộ tín dụng...

- Nhân viên phòng kế hoạch và xây dựng dự án

          Các kiến thức logic và tổng hợp của sinh viên  kinh tế sau khi ra trường giúp họ đảm nhận các công việc ở vị trí lập kế hoạch, dự án đầu tư, quản lý thị trường...một cách hiệu quả và khoa học.

- Làm việc trong cơ quan nhà nước

          Những người được đào tạo trong lĩnh vực kinh tế được đề cao và sử dụng trong các lĩnh vực chi tiêu công như thuế, bảo hiểm, hải quan, môi trường, giao thông.

          Trong đó các công việc đảm nhận bao gồm hoạch định chính sách, phân tích rủi ro, đánh giá tài chính, phân tích sự biến động giá cả và thị trường.

          Rõ ràng xã hội đang rất ưu ái ngành kinh tế và nhiều cơ hội đang mở rộng cửa. Những người biết nắm bắt cơ hội và sử dụng cơ hội luôn là những người thành công.

          Sự lựa chọn nhiều lúc quan trọng hơn là cố gắng. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hân hạnh là sự lựa chọn của bạn. 

 

𝐊𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 Đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 𝐊𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐞̂́ 𝐍𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐀𝐧 ( Trường đại học Công lập)
🧩 𝐌𝐚̃ 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠: CEA
🔰 𝐀𝐝𝐝𝐫𝐞𝐬𝐬: 51, Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh.
🔝𝐋𝐢𝐧𝐤 𝐱𝐞́𝐭 𝐭𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐮𝐲𝐞̂́𝐧: https://xettuyen.naue.edu.vn/
📳 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0975.313.755 / 0947.076.236
🌐 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://naue.edu.vn/
✅ 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞: https://www.facebook.com/naue.edu.vn
✅ 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: #naue_destination 

 

 


Bài viết khác