NAUE tham gia hội thảo trực tuyến “Xếp hạng tác động của Times Higher Education (THE) và Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)”

Sáng ngày 19/9/2024, đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) tham gia hội thảo trực tuyến “Xếp hạng tác động của Times Higher Education (THE) và Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) dành cho các trường đại học thành viên AUN và thành viên liên kết AUN-QA. Hội thảo trực tuyến THE Masterclass 2024 là sự hợp tác giữa Times Higher Education (THE) và ASEAN University Network (AUN) nhằm mục đích giúp cho các tổ chức giáo dục đại học trong khu vực ASEAN quốc tế hóa và phát triển để đạt được sự xuất sắc toàn cầu thông qua việc tham gia vào các nền tảng quốc tế như THE Impact Rankings và World University Rankings.

Hội thảo thu hút sự quan tâm tham dự, tương tác, trao đổi của nhiều lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo các bộ phận phụ trách chiến lược, đánh giá chất lượng và quốc tế hóa đến từ các cơ sở giáo dục đại học trong Mạng lưới AUN-QA. Về phía NAUE, có sự tham gia của ThS. Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí và Quản lý chất lượng cùng một số thành viên của phòng và trường.

Hội thảo cung cấp phần giới thiệu sâu sắc về Bảng xếp hạng tác động của Times Higher Education (THE), đánh giá những đóng góp của các Trường đại học vào Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG).

Bà Julie Wilkens McMahon, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tại Times Higher Education (THE) - Diễn giả của hội thảo

Diễn giả của Hội thảo là bà Julie Wilkens McMahon, Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tại Times Higher Education (THE) với kinh nghiệm sâu rộng trong giáo dục đại học, phát triển chiến lược và tham gia quan hệ đối tác quốc tế. Trong bài thuyết trình, bà Julie Wilkens McMahon đã chia sẻ 4 nội dung chính:

1. Khám phá sâu sắc về khuôn khổ và phương pháp luận của THE Impact Rankings.

2. Thảo luận về các chỉ số chính để các trường đại học tạo ra tác động, bao gồm: nghiên cứu giảng dạy, quản lý và tiếp cận cộng đồng.

3. Hướng dẫn thực tế cho người tham gia lần đầu.

4. Chiến lược tối đa hóa nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu của trường đại học.

Thông qua bài thuyết trình của Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tại Times Higher Education (THE). Người nghe sẽ khám phá khuôn khổ và phương pháp được sử dụng để đánh giá tác động xã hội và kinh tế của các tổ chức, bao gồm các chỉ số chính như nghiên cứu, giảng dạy, quản lý và tiếp cận cộng đồng. Qua đó, nêu bật được cách các trường đại học có thể tận dụng các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu của mình trong Bảng xếp hạng tác động. Đây là lý tưởng cho những tổ chức muốn tham gia Bảng xếp hạng tác động lần đầu tiên cũng như tìm kiếm cách gửi dữ liệu tốt nhất cho bảng xếp hạng.

Hội thảo cũng đã cung cấp hướng dẫn thực tế để điều hướng và tham gia Bảng xếp hạng tác động một cách hiệu quả nhằm hỗ trợ các mục tiêu của cơ sở giáo dục đại học và thúc đẩy phát triển bền vững.

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận đến từ các đại biểu tham dự và đã nhận được sự chia sẻ, giải trình từ diễn giả để làm rõ hơn vai trò của việc tham gia Bảng xếp hạng tác động của Times Higher Education (THE) của các cơ sở giáo dục đại học vào Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG).

Đây là Hội thảo quốc tế đầu tiên NAUE tham gia với vai trò là thành viên liên kết của Mạng lưới AUN-QA, đánh dấu những nỗ lực và quyết tâm của NAUE trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế. Là tiền đề để Trường thực hiện việc xếp hạng đối sánh và gắn sao theo các bộ tiêu chuẩn quốc tế, góp phần thực hiện thành công chiến lược mà nhà trường đã công bố trước xã hội.

Một số hình ảnh tại hội thảo.

Truyền thông NAUE