THÔNG BÁO YÊU CẦU SINH VIÊN KHÔNG THAM GIA BIỂU TÌNH DỊP 2/9

Thực hiện công văn số 1990-CV/BCĐ94, ngày 30/8/2018 của Ban chỉ đạo 94 Thành phố về việc thông tin, tuyên truyền liên quan đến kêu gọi biểu tình dịp 2/9, qua theo dõi và báo cáo gần đây của các cơ quan chức năng cho biết:

Hiện nay đang có các thông tin tuyên truyền kêu gọi biểu tình dịp Quốc khánh 2/9, ngày công nhân trở lại đi làm sau kỳ nghỉ 4/9 và ngày khai giảng 5/9.

Các thế lực thù địch, phản động đang sử dụng mạng xã hội phát tán trực tiếp các video kêu gọi xuống đường vào ngày 2/9 để "lật đổ chính quyền". Chúng kêu gọi biểu tình lớn ở Mỹ vào ngày 1/9 để chuẩn bị cho cuộc "tổng biểu tình" trong nước ngày 2/9/2018.

Vì vậy Đoàn trường ĐH Kinh tế Nghệ An yêu cầu các em sinh viên:

1. Tỉnh táo trước những luận điệu sai trái của các tổ chức chống phá chính quyền. Không tham gia bất kỳ cuộc biểu tình nào nếu không do Đoàn trường, Hội sinh viên hay nhà trường tổ chức;

2. Không like, share những bài viết mang tính phản động, chống đối chính quyền trên mạng xã hội;

3. Không có những hành động quá khích, gây rối, phá phách. Không tham gia tổ chức tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người khác biểu tình dẫn đến vi phạm pháp luật;

4. Thể hiện lòng yêu nước bằng việc tích cực học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động có ích trong nhà trường và xã hội;

5. Các em sinh viên vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành của Nhà trường.

Tin bài: Đình Hoàng