Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 ở Cơ sở 2 Hưng Đông

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; hưởng ứng lời kêu gọi “Chung sức, đồng lòng, góp sức trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 - “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hưởng ứng Chương trình Tết trồng cây trong toàn ngành, sáng ngày 19/02/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Chương trình được tổ chức trong khuôn viên Nhà trường tại cơ sở 2 - xã Hưng Đông, phường Đông Vinh, thành phố Vinh, Nghệ An; dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu -  Hiệu trưởng, sự tham dự của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có tổng diện tích rộng hơn 13ha ngập tràn cây xanh sắc hoa, thầy và trò Nhà trường luôn được học tập và làm việc trong môi trường có không gian tươi mát rực rỡ. Đây là một môi trường học tập lý tưởng đối với các bạn sinh viên, chính vì vậy, việc trồng và chăm sóc cây xanh đối với trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn được chú trọng và quan tâm với ý nghĩa nhằm mang lại những năng lượng tích cực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển Nhà trường.

Việc trồng cây xanh không chỉ là phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp cho khuôn viên trường có một không gian xanh. Vào những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng chung sức ươm mầm xanh, tiếp tục xây dựng khuôn viên, cảnh quan Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng môi trường giáo dục văn minh, hiện đại và phát triển bền vững

Cũng tại cơ sở 2, lãnh đạo Nhà trường cùng các thành viên trong đoàn cũng đã thăm quan, kiểm tra mô hình trồng rau công nghệ cao của Khoa Nông Lâm Ngư với hệ thống nhà màng tự động hóa, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, hệ thống thủy canh, khí canh, aquaponic… mô hình này giúp sinh viên được tăng cường thực hành, trải nghiệm thực tế; nhằm đào tạo sinh viên không chỉ nắm vững về lý thuyết mà còn làm quen với các công việc thực tiễn.