Sinh viên Kế toán giành giải nhất cuộc thi "Thủ lĩnh sinh viên NAUE"

Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên NAUE" được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng bản thân, khẳng định bản lĩnh sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An. Đồng thời cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức truyền thồng nhà trường, kiến thức văn hóa xã hội và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Hội thi gồm 4 đội từ 5 liên chi đoàn: Kế toán – Kiểm toán , Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Nông lâm ngư, Tài chính ngân hàng + Công nghệ thông tin.

Các đội đã trải qua các phần thi:

- Phần thi “Lời chào sinh viên”:  Các đội chơi bằng các hình thức tùy chọn hát, múa, kịch, thời trang…trình diễn tiết mục trong thời gian không quá 5 phút để giới thiệu đội chơi. Các đội có thể huy động thêm thành viên hỗ trợ từ liên chi đoàn mình

- Phần thi “Trí tuệ”: Mỗi đội chơi sẽ giành quyền trả lời các câu hỏi bằng cách bấm chuông, có 15 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm.

- Phần thi “Bản lĩnh”: 02 thí sinh sẽ thi đấu theo hình thức tranh biện về một vấn đề xã hội có liên quan đến sinh viên. Sau phần thi tranh biện, 02 thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi, vấn đề do Ban Giám khảo đặt ra

Hình ảnh các đội chơi

Sau 3 phần thi rất sôi nổi và thú vị, 2 đội chơi có điểm số cao nhất là đội Kế toán – Kiểm toán và đội Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã bước vào phần thi “Thủ lĩnh tỏa sáng”. 02 thí sinh đại diện cho 2 đội đã lần lượt xử lý các tình huống trên sân khấu mà không hề biết trước kịch bản do Ban tổ chức đưa ra. Thí sinh phải thể hiện khả năng ứng biến phù hợp với tình huống đưa ra để thuyết phục Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc sau các phần thi:

- Giải Nhất: đội Kế toán – Kiểm toán

- Giải Nhì: đội Kinh tế - Quản trị kinh doanh

- Giải Ba: đội Nông lâm ngư

- Giải Khuyến khích: đội Tài chính ngân hàng + Công nghệ thông tin

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Liên chi đoàn Kế toán - Kiểm toán

Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng bản thân, khẳng định bản lĩnh sinh viên Đại Học Kinh tế Nghệ An. Đồng thời cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành cũng như những kiến thức truyền thống nhà trường, kiến thức văn hóa, xã hội và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Từ hội thi những nhân tố mới, nổi bật sẽ được tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội các cấp.