Không khí chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam của Nữ công Khoa Kế toán - Kiểm toán

Ngày 20/10 hàng năm là dịp đặc biệt để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam - những người đã và đang cống hiến không ngừng nghỉ cho gia đình, xã hội, và đất nước. Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ là cơ hội để gửi những lời chúc, những bó hoa tươi thắm, mà còn là dịp để nhìn lại vai trò quan trọng và sự đóng góp của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 ra đời vào năm 1930. Đây là mốc son đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phong trào phụ nữ, khẳng định vai trò vị trí của người phụ nữ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Dân tộc. Ngày 20/10 trở thành ngày hội để tôn vinh tinh thần kiên cường, sáng tạo và nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, người phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Họ không chỉ là người Mẹ hiền, người vợ đảm đang mà còn là những chiến sỹ kiên trung, những nhà lãnh đạo tài ba. Trong thời kỳ kháng chiến, nhiều phụ nữ đã tham gia chiến đấu, trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm và sự hy sinh. Trong thời bình, họ tiếp tục phát huy vai trò và vị thế trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội. Nối tiếp những truyền thống anh hùng đó, các chị em công tác tại Khoa Kế toán - Kiểm toán Trường Đại học kinh tế Nghệ An qua các thời kỳ và hiện nay đã không quản ngại khó khăn, vừa làm tốt việc nhà đồng thời luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao. Hàng năm, chị em trong Khoa luôn phấn đấu đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước - đảm việc nhà". Gia đình các chị đều được công nhận là gia đình văn hoá.

Hoà chung không khí cả nước kỷ niệm ngày lễ trọng đại 20/10 năm nay, Nhà trường đã tổ chức cho các chị em vui chơi giao lưu bóng chuyền hơi tại bãi biển Cửa Lò. Với sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể Cán bộ Giảng viên trong Nhà trường. Trong đó, đội bóng Liên quân Khoa Kế toán - Kiểm toán đã mang về giải nhì. Đây là nguồn động viên to lớn cho các chị em về tinh thần. Các chị em không chỉ giỏi việc nhà, việc chuyên môn ở Nhà trường mà còn tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, văn hoá văn nghệ nhiệt tình, vui vẻ.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn tổ chức buổi gặp mặt thân mật Gala Dinner nhằm gắn kết tình cảm của các thành viên Nhà trường. Đây cũng là dịp để các thành viên của Khoa trao đổi, giao lưu, chia sẻ với nhau và với các Cán bộ Giảng viên trong Nhà trường.

Tại Khoa Kế toán - Kiểm toán trong những ngày này cũng hân hoan chào đón các em sinh viên đại diện các lớp các khoá ngành Kế toán đến chúc mừng các Cô trong Khoa bằng những lẵng hoa tươi thắm. Gửi đến các Cô những lời chúc tốt đẹp, giao lưu và chụp hình lưu niệm.

Sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường và tình cảm của các thế hệ sinh viên là sự khích lệ lớn mà Cán bộ Giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán vô cùng biết ơn và trân trọng. Mong rằng trong thời gian tới, nữ Cán bộ Giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, góp phần xây dựng Khoa, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Hoàng Thị Hiền - Nữ công Khoa Kế toán - Kiểm toán