Seminar bộ môn KHTN với chủ đề: “Rà soát, hoàn thiện đề cương chi tiết học phần Sinh học đại cương"

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, sáng ngày 06/01/2023, Bộ môn Khoa học Tự nhiên tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: “Rà soát, hoàn thiện đề cương chi tiết học phần Sinh học đại cương”, dưới sự chủ trì của Th.S Trần Hà Lan và trình bày của báo cáo viên Th.S Đinh Thị Thu Hương.

Th.S. Đinh Thị Thu Hương  trình bày tại buổi Seminar

Trong buổi Seminar, Th.S. Đinh Thị Thu Hương đã chỉ ra được việc phát triển chương trình đào tạo là một quá trình liên tục nhằm hoàn thiện không ngừng chương trình đào tạo cho phù hợp với trình độ phát triển của kinh tế - xã hội, khoa học và công nghệ, của đời sống xã hội … Chương trình đào tạo không phải được thiết kế một lần và dùng mãi mãi mà luôn được phát triển, bổ sung, hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động.

Vì vậy bộ môn cần rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, đề cương tín chỉ các học phần của chương trình đào ngày càng tiên tiến, cập nhật để đáp ứng yêu cầu xã hội. Việc xây dựng, điều chỉnh đề cương chi tiết là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và là yêu cầu bắt buộc đối với các trường Đại học nói chung và trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng. Do vậy, Seminar là cần thiết để các giảng viên học hỏi, chia sẻ hiểu biết của mình nhằm hoàn thiện hơn Đề cương chi tiết học phần góp phần đạt được mục tiêu, chuẩn đầu ra của các học phần, của chương trình đào tạo. Cụ thể trong buổi học thuật Tác giả đã xây dựng đề cương chi tiết học phần Sinh học đại cương . Để xây dựng được đề cương chi tiết, tác giả đã căn cứ vào cơ sở lý luận, mục tiêu của chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo của ngành Thú y, từ đó đã xây dựng được Đề cương chi tiết học phần Sinh học đại cương.

Nội dung buổi Seminar được đánh giá có tính thiết thực và hữu ích nhằm giúp cho các giảng viên có thể trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong quá trình xây dựng đề cương chi tiết học phần đạt kết quả cao.

Buổi seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều ý kiến thảo luận đến từ các giảng viên tổ bộ môn.

Các giảng viên tham gia thảo luận

Kết thúc buổi học thuật, ThS. Trần Hà Lan, tổ trưởng tổ Khoa học Tự nhiên - Chủ trì buổi Seminar tổng kết, đánh giá chất lượng của nội dung buổi học thuật. Đại diện lãnh đạo khoa đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của tác giả, tính khoa học và sự cần thiết của buổi Seminar đối với giảng viên, đồng thời đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của tổ bộ môn.

Tin bài và ảnh: Tổ Khoa học Tự nhiên